Ban Thường vụ huyện ủy làm việc với UBND huyện về Chương trình phát triển đô thị thị trấn Tân Sơn

Đăng ngày 12 - 10 - 2022

Sáng ngày 12/10, Ban Thường vụ huyện ủy đã tổ chức buổi làm việc với UBND huyện về kết quả thực hiện Chương trình phát triển đô thị thị trấn Tân Sơn từ năm 2020 đến nay và nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2022 – 2025. Đồng chí Nguyễn Đô – Bí thư huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Theo đánh giá của UBND huyện, tính đến cuối tháng 9/2022, tổng hợp trên 5 tiêu chí phân loại đô thị, thì  thị trấn Tân Sơn đã đạt 86,88/100 điểm, tăng 4 điểm so với cuối năm 2020 và hiện tại còn 7/59 chỉ tiêu chưa đạt gồm: Mật độ dân số toàn đô thị; mật độ đường giao thông; tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật; tỷ lệ sử dụng hình thứ hỏa táng; tỷ lệ tuyến phố văn minh đô thị trên tổng số trục phố chính; số lượng không gian công cộng của đô thị; công trình kiến trúc tiêu biểu.

Và để hoàn thành 7 chỉ tiêu còn lại, UBND huyện cũng đã đề ra một số giải pháp cần làm từ nay đến cuối nhiệm kỳ như: Vận động người dân sử dụng hình thức hỏa táng nhiều hơn; đầu tư, nâng cấp thêm hệ thống kênh mương thoát nước tại các trục đường chính, xây dựng hệ thống xử lý thoát nước cục bộ ở một số khu dân cư; tăng cường xây dựng nhà ở xã hội, kêu gọi đầu tư xây dựng các khu đô thị mới Bắc sông Ông, Khu đông Nam thị trấn Tân Sơn, Khu đô thị trung tâm; chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thu hút tăng dân số cơ học; chỉnh trang lại khu Trung tâm Văn hóa – Thể thao, xây dựng công trình quảng trường huyện....

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các phòng chức năng, UBND thị trấn Tân Sơn cũng đã giải trình, làm rõ những hạn chế còn tồn tại đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm hoàn thành những chỉ tiêu còn lại.

Phát biểu kết luận phiên làm việc, đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh mục tiêu đến năm 2025 đưa huyện Ninh Sơn về đích Nông thôn mới là không thay đổi. Vì thế để hoàn thành nhiệm vụ đó, từ nay đến cuối nhiệm kỳ đề nghị các phòng, ban, chính quyền các cấp cần thực hiện đầy đủ nội dung Nghị quyết số 07, ngày 31/5/2021 của BCH Đảng bộ huyện khóa XII về việc tiếp tục xây dựng đô thị thị trấn Tân Sơn đạt chuẩn đô thị loại IV giai đoạn 2021 – 2025. UBND huyện tập trung chỉ đạo, rà soát, tăng cường công tác quy hoạch, nhất là quy hoạt xây dựng, quy hoạch đất đai; đẩy nhanh triển khai các dự án, sớm hoàn thiện và bàn giao cụm Công nghiệp Quảng Sơn; chú trọng lĩnh vực văn hóa, giáo dục, môi trường; đẩy mạnh chính quyền số, xã hội số lấy Tân Sơn làm điểm; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; phát huy công tác quản lý nhà nước trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đối với Mặt trận, đoàn thể cần tăng cường các chương trình, phong trào thi đua. Đối với thị trấn Tân Sơn cần trực tiếp rà soát, thanh tra, quản lý đất đai tránh tình trạng lấn chiếm đất công.