Quảng Sơn ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự

Đăng ngày 15 - 11 - 2022

Để tiếp tục giữ vững ANTT, ổn định xã hội, bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn xã, các lễ hội đầu năm 2023. Sáng ngày 15/11, UBND xã Quảng Sơn đã tổ chức Lễ ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu lực lượng Công an xã tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự gắn với triển khai quyết liệt các giải pháp ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân và Đề án 06 của Chính phủ để phục vụ quản lý xã hội và phòng chống tội phạm. Trọng tâm là quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng; tổ chức tốt công tác tuần tra, kiểm soát công khai để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm.

Tăng cường kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, không để xảy ra tình trạng phức tạp về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; chủ động có phương án phòng ngừa, không để xảy ra đua xe trái phép; xây dựng phương án bảo đảm ANTT các sự kiện chính trị, lễ hội đầu xuân, không để các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội.

Ngay sau buổi lễ, lực lượng công an cùng dân quân tự vệ xã đã ra quân thực hiện đợt cao điểm và diểu hành trên các tuyến đường nội thôn của địa phương.