Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

Đăng ngày 17 - 11 - 2022

Ngày 26/10, Ban Đại diện Hội đồng quản trị (BĐD-HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh tổ chức phiên họp đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng và đề ra kế hoạch, giải pháp thực hiện 3 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BĐD-HĐQT NHCSXH tỉnh chủ trì phiên họp.

Trong 9 tháng năm 2022, toàn chi nhánh tập trung chỉ đạo thực hiện giải ngân với doanh số cho vay đạt 756,5 tỷ đồng, tăng 150 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, với 21.543 lượt khách hàng vay vốn; tổng số thu nợ đạt 486,5 tỷ đồng. Đối với tổng dự nợ các chương trình cho vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30-1-2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đạt 124 tỷ đồng/2.862 hộ vay, hoàn thành 54% kế hoạch tăng trưởng được giao. Hoạt động ủy thác thông qua các tổ chức chính trị-xã hội, điểm giao dịch xã tiếp tục được nâng cao; công tác kiểm tra, giám sát tình hình sử dụng vốn, gắn với chuyển giao khoa học - kỹ thuật được quan tâm, chú trọng, đưa nguồn vốn phát huy đúng mục đích.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận tinh thần trách nhiệm của hệ thống NHCSXH, nỗ lực của các sở, ngành, hội, đoàn thể và địa phương trong triển khai tín dụng chính sách xã hội. Từ nay đến cuối năm, đồng chí đề nghị các thành viên BĐD-HĐQT các cấp, ngành chức năng liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; quan tâm cân đối, bố trí vốn ủy thác chuyển sang NHCSXH. Tích cực, chủ động rà soát đảm bảo 100% hộ nghèo, cận nghèo các đối tượng chính sách khác đủ điều kiện và có nhu cầu vay đều được giải quyết cho vay theo quy định. Về triển khai cho vay theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, chi nhánh NHCSXH tỉnh tăng cường phối hợp với sở, ngành và địa phương triển khai đồng bộ kế hoạch và đẩy nhanh tiến độ cho vay, nhất là chương trình cho vay mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tiếp tục nâng cao chất lượng ủy thác của các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác, hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn, duy trì ổn định, nền nếp các điểm giao dịch xã; tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát tình hình vốn vay, đôn đốc thu hồi nợ, lãi theo quy định.