Đăng ngày 24 - 11 - 2022

Sáng ngày 24/11, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ninh Sơn năm 2022. Tham dự có các đồng chí: Pinăng Thị Thủy – Trưởng ban Dân tộc tỉnh ủy; Lê Văn Chín - Phó Bí thư Thường huyện ủy; Hoàng Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban, địa phương và 22 Người có uy tín trong cộng đồng dân tộc thiểu số.

Trong năm qua, phát huy vai trò hạt nhân của mình, Người có uy tín trên địa bàn huyện đã tích cực vận động bà con giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; bài trừ các hũ tục lạc hậu; giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp; hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trong cộng đồng. Đặc biệt là tuyên truyền người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống và tiêm vắc xin ngừa Covid – 19. Cùng với đó là tham gia phối hợp giám sát việc triển khai các chương trình chính sách, dự án; vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ngoài ra, Người có uy tín còn tham gia lao động tại các công ty, nhà máy; vận động mọi người vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, đi xuất khẩu lao động; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"... từ đó tạo sự đồng thuận, xây dựng thôn, xóm đoàn kết, bình yên và phát biển.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp to lớn của Người có uy tín cho sự phát triển của địa phương trong năm 2022. Để tiếp tục phát huy hơn nửa vai trò “Là điểm tựa cho mọi điểm tựa khác” của Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian tới, UBND huyện Ninh Sơn sẽ quan tâm, tạo điều kiện cho người có uy tín tham gia các lớp học tập, bồi dưỡng kiến thức về công tác vận động quần chúng. Tranh thủ sự mực thước của Người có uy tín để tuyên truyền, vận động gia đình, người thân, nhân dân nơi cư trú chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua sản xuất, làm tốt công tác giảm nghèo; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc thật vững mạnh. Đồng thời nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư tình cảm và nhu cầu thiết yếu của đồng bào dân tộc thiểu số; khắc phục tư tưởng tự ti, trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 09 Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số với những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh, trật tự của địa phương năm 2022. Thường trực Huyện ủy - UBND - UBMTTQ VN huyện cũng đã tặng 22 suất quà cho Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ninh Sơn năm 2022.