Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự năm 2022

Đăng ngày 01 - 12 - 2022

Sáng ngày 01/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có Đại tá Nguyễn Đình Sơn – Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Lê Văn Chín – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy. Đồng chí Đoàn Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Việc tổ chức quán triệt các mệnh lệnh, chỉ thị, nghị quyết về công tác quốc phòng được thực hiện nghiêm túc; luôn duy trì chế độ túc trực sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành Quy hoạch đất quốc phòng giai đoạn 2021 – 2030, Kế hoạch sử dụng đất quốc phòng giai đoạn 2021 – 2025; tổ chức diễn tập khu vực chiến đấu phòng thủ 1 bên 2 cấp đạt loại khá. Công tác huấn luyện, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng lực lượng vũ trang ở cơ sở và chăm sóc hậu phương quân đội được chú trọng. Hoàn thành công tác tuyển chọn, gọi nhập ngũ và ra quân huấn luyện theo đúng chỉ tiêu, kế hoạch. Các tiềm lực của khu vực phòng thủ được củng cố và tăng cường; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân ngày càng vững chắc đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự trong năm 2023, UBND huyện sẽ tiếp tục cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về quốc phòng. Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về mọi mặt, sẵn sàng chiến đấu, duy trì nề nếp chính quy, rèn luyện kỹ luật. Tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho 04 xã Mỹ Sơn, Nhơn Sơn, Hòa Sơn và Ma Nới; xây dựng các công trình phục vụ chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các chức sắc, chức việc trong các tôn giáo, già làng, trưởng họ. Đẩy mạnh các phong trào quân đội chung tay xây dựng nông thôn mới, chung tay vì người nghèo,... Đồng thời phấn đấu xây dựng 8/8 xã, thị trấn có chi bộ quân sự cấp ủy; 100% tổ chức đảng trong lực lượng vũ trang hoàn thành tốt nhiệm vụ; tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% về chỉ tiêu và chất lượng.

Tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã triển khai kế hoạch phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 và lãnh đạo các xã, thị trấn đã ký kết nội dung thi đua.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện cũng đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022.