UBND huyện họp thành viên mở rộng đánh giá nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Đăng ngày 22 - 06 - 2022

Chiều ngày 22/6, UBND huyện tổ chức phiên họp thành viên mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Đoàn Văn Hùng- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Đồng chí Lê Văn Chín-Phó Bí thư thường trực huyện uỷ dự chỉ đạo.

Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19, giá cả một số mặt hàng tăng cao ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống và sản xuất, kinh doanh. Nhưng với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, ban ngành, sự chung sức của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội đã có những chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch đề ra.

Tổng giá trị sản xuất đạt 3.015,6 tỷ đồng, so cùng kỳ năm trước tăng 14%. Trong đó, giá trị sản xuất ngành nông – lâm – thủy sản chiếm 25,9% với 780,4 tỷ đồng, tăng 6%, ngành công nghiệp – xây dựng chiếm 59,5% với 1.793,4 tỷ đồng, tăng 18,6% và ngành thương mại – dịch vụ chiếm 14,6% với 441,8 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ.

Tổng thu ngân sách186.495 triệu đồng, đạt 59,5% dự toán năm. Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 60,4% kế hoạch năm, so với cùng kỳ tăng 44,6%.

Tổng sản lượng lương thực vụ Đông – Xuân 2021 – 2022 là 32.528 tấn, đạt 40% kế hoạch năm, tăng 2% so cùng kỳ. Trong đó, thóc đạt gần 23.988 tấn, tăng 3% so cùng kỳ.

Về văn hoá - xã hội đã giải quyết việc làm cho gần 1.459 lao động, đạt 72,95% chỉ tiêu giao. Tỉ lệ hộ nghèo chiếm 9,37%, giảm 0,02% so với đầu năm. Toàn huyện hiện có gần 83% dân số tham gia bảo hiểm y tế.

Quốc phòng - an ninh được giữ vững, giao quân năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu giao với 165 quân.

Về tình hình thực nhiệm các nhiệm vụ cụ thể trong 6 tháng đầu năm, các ngành, địa phương đã hoàn thành 81/88 công việc, đạt 92%.

Tại phiên họp, lãnh đạo các phòng, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cũng đã tham gia báo cáo về tình hình thực nhiệm vụ phát triển kinh – xã hội 6 tháng đầu năm của ngành, địa phương mình và đề xuất, kiến nghị một số khó khăn, vướng mắc còn tồn tại thời gian qua để tập trung thực hiện.

Trên tinh thần làm việc khách quan, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực huyện uỷ và các đại biểu tham dự. Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện chỉ đạo một số nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm như sau: Các ngành, địa phương tiếp tục tập trung rà soát, thực hiện các nhiệm vụ cụ thể được giao tại Quyết định số 118 của UBND huyện. Tăng cường kiểm tra công tác kỷ luật kỷ cương hành chính; đẩy mạnh tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng địa phương. Tập trung làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư trên địa bàn huyện; phối hợp, hỗ trợ các chủ đầu tư các dự án công nghiệp tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ xây dựng đúng tiến độ, sớm đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tăng cường quản lý về tài nguyên khoáng sản; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quản lý hiệu quả công tác trật tự xây dựng, đầu tư chỉnh trang một số chợ tại các xã; tiếp tục triển khai thực hiện Chương trình giảm nghèo gắn với thực hiện kế hoạch chiến lược toàn diện về tăng trưởng và giảm nghèo bền vững; thực hiện công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo địa chỉ, đáp ứng nhu cầu về lao động và việc làm. Giải quyết tốt các vấn đề xã hội bức xúc, nhất là công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là ở vùng nông thôn, các địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự. Nâng cao tính chủ động và tăng cường sự phối hợp hoạt động giữa các cơ quan khối Nhà nước với UBMTTQVN và các đoàn thể; đồng thời, phát động phong trào thi đua vận động cán bộ, Nhân dân hăng hái tham gia lao động, thi đua sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022.