Trường THCS Quang Trung đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Đăng ngày 05 - 06 - 2022

Sáng ngày 03/6, tập thể thầy và trò Trường THCS Quang Trung xã Quảng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Anh Linh- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Đô- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh- Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Trường THCS Quang Trung tiền thân là khối cấp 2 của Trường THPT Nguyễn Du, đến năm 2005 trường chia tách theo chủ trương của Sở Giáo dục và Đào tạo. Trường đóng chân trên địa bàn thôn Triệu Phong 1, xã Quảng Sơn với diện tích hơn 37,7 km². Sau 17 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW với 26 phòng học, 14 phòng chức năng, 56 giáo viên và hơn 900 em học sinh.

Những năm qua, thực hiện Thông tư số 18 của Bộ giáo dục và Đào tạo, Trường THCS Quang Trung đã xây dựng kế hoạch, triển khai các biện pháp tích cực, hiệu quả với tinh thần quyết tâm, sáng tạo, linh hoạt và không ngừng đổi mới. Cùng với sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường được xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường ngày càng khang trang, sạch đẹp; trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy học và các hoạt động giáo dục khác đảm bảo đồng bộ, đúng quy cách đáp ứng nhu cầu dạy và học. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng và chất lượng. Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng và không ngừng nâng cao thể hiện bằng chỉ số học sinh được lên lớp hàng năm đạt gần 100%. 100% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS hàng năm. Chất lượng dạy học ngày càng được nâng lên, trong những năm gần đây, trường luôn đứng đầu trong toàn huyện về chất lượng học sinh dự thi và đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp.

Ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể thầy và trò, ngày 30/12/2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2437 công nhận lại trường THCS Quang Trung đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Linh- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố quyết định, trao bằng và tặng hoa cho nhà trường; biểu dương, ghi nhận những thành tích của tập thể nhà trường đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ như: Xây dựng bổ sung Kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường; Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý, đẩy mạnh phân cấp, phát huy dân chủ; Xây dựng đội ngũ mạnh cả về phẩm chất, năng lực, trình độ để đáp ứng yêu cầu mới; Tăng cường đầu tư xây dựng bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị, thư viện đáp ứng đủ, đồng bộ cho việc triển khai chương trình sách giáo khoa mới và khai thác sử dụng có hiệu quả; Quan tâm, giáo dục toàn diện, đặc biệt là phẩm chất, lối sống và chất lượng các môn văn hóa; Đảm bảo an ninh, trật tự an toàn trường học, phòng chống cháy nổ, tai nạn thương tích; Tăng cường các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các hoạt động vì cộng đồng. Đồng thời tranh thủ sự chỉ đạo của các cấp, chính quyền, sự phối hợp của đoàn thể, phụ huynh để xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh, xứng đáng là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất trên địa bàn huyện và toàn tỉnh.

Lê Tuấn