Triển khai Kế hoạch tổ chức “Ngày hội chạy Việt dã” huyện Ninh Sơn năm 2022

Đăng ngày 14 - 09 - 2022
Lượt xem: 54
100%

Sáng ngày 15/9, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức “Ngày hội chạy Việt dã gây quỹ học bổng vì tương lai trẻ em và màu xanh cho trái đất” huyện Ninh Sơn năm 2022. Đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

 

Theo đó, mục đích của “Ngày hội chạy Việt dã gây quỹ học bổng vì tương lai trẻ em và màu xanh cho trái đất” huyện Ninh Sơn năm 2022 là nhằm gây quỹ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho những học sinh nghèo, khó khăn có điều kiện tiếp tục đến trường và vươn lên trong học tập. Đồng thời xây dựng thói quen, đóng góp thiết thực của mọi người với chương trình “Học bổng vì tương lai của học sinh có hoàn cảnh khó khăn” và “Bảo vệ hành tinh khỏi rác thải để mang lại màu xanh cho trái đất”.

Ngày hội lần này sẽ được tổ chức đồng loạt tại 8/8 xã, thị trấn với cự ly chạy từ 1.500m đến 2.000m. Không phân biệt giới tính, tuổi tác, miễm là học sinh của các trường Tiểu học, THCS, THPT, đoàn viên thanh niên, nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động đang cư trú trên địa bàn các xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, ngay sau khi hoạt động chạy Việt dã kết thúc, 540 suất học bổng với tổng số tiền 315 triệu đồng sẽ được Tổ chức Mekong Plus và Dự án “Phát triển cộng đồng huyện Ninh Sơn” trao cho Hội Khuyến học huyện phân bổ về cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các xã, thi trấn cũng đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức như: Thời gian, số lượng người tham gia, công tác trang trí và công tác đảm bảo an toàn giao thông.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng Văn hóa - Thông tin có văn bản mời các thành viên UBND huyện tham gia ngày hội cùng các xã, thị trấn do mình phụ trách. Yêu cầu phòng Giáo dục, các tổ chức chính trị xã hội như: Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động huy động đội ngũ giáo viên, học sinh, lực lượng đoàn viên, hội viên cùng tham gia để đảm bảo số lượng tối thiểu 1.000 người tại mỗi điểm xuất phát và đóng góp gây quỹ học bổng cho trẻ em. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Công an huyện bố trí xe giao thông dẫn đường, hướng dẫn đoàn chạy và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình tổ chức.

“Ngày hội chạy Việt dã gây quỹ học bổng vì tương lai trẻ em và màu xanh cho trái đất” huyện Ninh Sơn năm 2022 sẽ được diễn ra vào lúc 7 giờ, ngày 25/9/2022.

Ý kiến bạn đọc

  Tin liên quan

  Tin mới nhất

  Khai mạc Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận năm 2022(01/10/2022 8:26 CH)

  Ngày hội chạy Việt dã gây quỹ học bổng vì tương lai trẻ em và màu xanh trái đất huyện Ninh Sơn...(25/09/2022 9:01 SA)

  Video clip phóng sự “Ninh Thuận – Điểm đến của sự khác biệt”(23/09/2022 11:37 SA)

  Truyền tải kịp thời vốn tín dụng chính sách xã hội nơi đầy nắng gió Ninh Thuận(15/09/2022 3:48 CH)

  Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19(15/09/2022 2:45 CH)

  35 người đang online
  °