Xã Hòa Sơn sơ kết công tác xây dựng xã điển hình trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Đăng ngày 20 - 09 - 2022

Ngày 16/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm; tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng xã điển hình trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Hòa Sơn năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Quân - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, chủ trì hội nghị.

Sau hơn 3 tháng tổ chức triển khai thực hiện mô hình xã điển hình trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tình hình an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn xã đã có những chuyển biến tích cực. Trong đó đã xây dựng và ra mắt 2 mô hình về ANTT – TTATGT gắn với xây dựng nông thôn mới tại thôn Tân Lập và Chùa Hòa An; phát động 06 buổi tuyên truyền về công tác xây dựng xã điển hình trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng nông thôn mới ở các thôn trên địa bàn xã; tổ chức cho các ngành, đoàn thể, cơ quan, danh nghiệp, trường học, ban quản lý các thôn ký kết quy chế phối hợp xây dựng xã an toàn về ANTT vững mạnh trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phối hợp Công an huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Công an huyện với nhân dân và cán bộ xã.

Ngoài ra lực lượng Công an xã còn phối hợp tổ chức 20 buổi tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã về tình hình liên quan đến ANTT trên địa bàn huyện, qua đó người dân đã cung cấp cho lực lượng Công an xã 19 nguồn tin nhờ vậy đã xử lý 05 vụ/03 đối tượng về tội trộm cắp tài sản; bắt và xử lý 01vụ/04 đối tượng đánh bạc; khai thác vận chuyển lâm sản trái phép 07 vụ; vận chuyển khoáng sản trái phép 02 vụ; tội phạm liên quan đến ma túy không xảy ra; lập hồ sơ 02 đối tượng đưa vào quản lý theo Nghị định 120/CP của Chính phủ; vận động Nhân dân giao nộp 01 vũ khí tự chế, phát hiện, xử phạt hành chính 02 vụ/02 với tổng số tiền 10.000.000đ; tiếp nhận, quản lý 02 đối tượng cải tạo không giam giữ, 16 đối tượng tù tha, tù án treo ở địa phương.

Để thực hiện tốt công tác xây dựng xã, thị trấn an toàn về ANTT, vững mạnh trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo Kế hoạch số 282/KH-UBND ngày15/5/2022 của Ủy Ban nhân huyện Ninh Sơn v/v Xây dựng xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn về ANTT vững mạnh trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (giai đoạn 2022-2025). Đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh - Phó Chủ tịch UBND, kiêm trưởng Ban Chỉ đạo huyện, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, Ban Chỉ đạo các địa phương tập trung thực hiện một số công tác trọng tâm, gồm:

1. Ủy ban nhân dân và Ban chỉ đạo xã Hòa Sơn tiếp tục phối hợp với Tổ Công tác Ban Chỉ đạo huyện duy trì các hoạt động, tổ chức các nội dung chương trình nằm trong bước 2 của kế hoạch Ban Chỉ đạo huyện đối với công tác xây dựng xã điển hình trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

2. Công an huyện Ninh Sơn tiếp tục tham mưu Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức thực hiện việc xây dựng xã, thị trấn an toàn về ANTT, vững mạnh trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong đầu quý năm I/2023 và hoàn thành trong tháng 10/2023 để sơ kết, đánh giá chung trên địa bàn toàn huyện.

3. Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động rà soát, đánh giá tình hình liên quan đến ANTT và công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn; Căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương, đề ra những công tác trọng tâm để xây dựng, triển khai, tổ chức thực hiện việc xây dựng xã, thị trấn an toàn về ANTT, vững mạnh trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong năm 2023 và những năm tiếp theo.