Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị lần thứ 14

Đăng ngày 29 - 09 - 2022

Ngày 29/9, BCH Đảng bộ huyện khóa XII nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã tổ chức hội nghị lần thứ 14 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Đức – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Đô – TUV, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương có bước phục hồi và phát triển, tổng giá trị sản xuất tăng 14,2% với gần 4.022 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn đạt 84,4% kế hoạch; giải quyết việc làm vượt 5% chỉ tiêu giao; mở 12 lớp đào tạo nghề cho 380 lao động nông thôn; tỉ lệ hộ nghèo chiếm 9,37%. Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được đảm bảo, giao quân đạt 100% chỉ tiêu; hoàn thành công tác diễn tập phòng thủ 1 bên 2 cấp đạt loại khá. Công tác phòng, chống tham nhũng, thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên; kỷ luật, kỷ cương hành chính được xiết chặt. Việc triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng được thực hiện nghiêm túc; công tác sắp xếp, bổ nhiệm cán bộ được quan tâm; kết nạp mới 32 đảng viên, đạt 42,6%.

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tham gia kiến nghị, thảo luận về vấn đề công tác cán bộ, nông nghiệp nông thôn, xây dựng đô thị, công tác giáo dục, thu ngân sách địa phương và quy hoạch đất đai.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đô - Bí thư huyện ủy nhấn mạnh năm 2022 là năm bản lề để phấn đấu đưa huyện Ninh Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2025. Vì thế để đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022, đồng chí đề nghị chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể cần quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đã đề ra; tập trung thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu xây dựng thị trấn Tân Sơn đạt loại IV và xã Quảng Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022; đẩy mạnh công tác giải ngân các nguồn vốn; tăng cường công tác quản lý tài nguyên môi trường, đặt biệt là đất đai; rà soát, điều chỉnh bổ sung các loại quy hoạch; thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, có biện pháp ngăn chặn vấn đề chạy chính sách để được miễn giảm học phí; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng chống Covid – 19; thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội cho người dân; chuẩn bị thực lực giao quân năm 2023, tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4; tiếp tục thực hiện tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các sai phạm; đồng thời đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên.