Công an huyện Ninh Sơn bắt đối tượng lừa đảo

Đăng ngày 22 - 06 - 2024

Ngày 20/6/2024, Công an huyện Ninh Sơn phối hợp Công an xã Tutra huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Thật sinh năm 1984, trú tại thôn Lạc Trường, xã TuTra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thật về tội lừa đảo tài sản.

Trước đó do biết vợ chồng anh Nguyễn Anh H, sinh năm 1954, trú tại thôn Lương Thịnh, xã Tân Thịnh, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái có nhu cầu cần mua đá thiên thạch, Nguyễn Văn Thật, sinh năm 1984, trú tại thôn Lạc Trường, xã TuTra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã liên hệ qua Zalo với anh H và gửi video về việc thử công dụng của đá thiên thạch có thể làm vỡ gương. Ngày 17/6/2024, Thật thuê xe của Nguyễn Hoàng Hải, sinh năm 1986 trú tại thôn R' Lơm, xã TuTra , huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng cùng đi xuống điểm hẹn với vợ chồng anh Hùng tại quán nước của bà Võ Thị Lộc, sinh năm 1966, trú tại thôn Tân Lập, xã Hoà Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận để mua bán đá thiên thạch. Tại đây Thật lừa anh H về công dụng của đá thiên thạch và cho anh H xem đá và nói về bàn bạc thống nhất giá cả và mua bán sau. Ngày 18/6/2024 Thật cùng Hải và một người tên Tâm xuống gặp vợ chồng anh H tại quán nước của Lộc, tại đây Thật lấy lý do anh trai mình chơi cá độ đá banh thua nên cần gấp 500tr (năm trăm triệu đồng) đồng và nói vợ chồng ông H cho mượn tiền nhưng ông H không đồng ý. Ngày 19/6/2024 Thật tiếp tục cùng Hải, và người tên Tâm hẹn gặp vợ chồng ông Hùng, tại đây Thật đưa cho ông H 01 cuốn sổ đỏ giả và căn cước công dân giả để ông H đưa cho mượn số tiền 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng). Sau khi nhận được tiền, các đối tượng nhanh chóng rời đi và chặn liên lạc, vợ chồng anh H cầm cuốn sổ đỏ vào UBND xã Ma Nới thì được trả lời là sổ giả nên trình báo Công an huyện Ninh Sơn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 20/06 Công an huyện Ninh Sơn phối hợp CA xã Tutra huyện Đơn Dương khám xét nơi ở của Nguyễn Văn Thật và Nguyễn Hoàng Hải, ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thật và Nguyễn Hoàng Hải, đồng thời đưa Thật và Hải về Công an huyện Ninh Sơn tiếp tục đấu tranh làm rõ, quá trình đấu tranh, Thật và Hải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội; tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, ngày 21/6/2024 Công an huyện Ninh Sơn ra quyết định tạm giữ đối tượng Trương Văn Thành, 1968, trú Phú Thạnh, Mỹ Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như vậy chỉ sau 24h nhận được tin báo, với tinh thần, trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm Công an huyện Ninh Sơn đã khám phá vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với giá trị lớn, hiện nay Công an huyện tiếp điều tra mở rộng vụ án làm rõ hành vi của các đối tượng.