Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Lương Sơn

Sáng ngày 23/11, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh (đơn vị bầu cử số 2) gồm các đồng chí: Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật Việt Nam; Đàng Thị Mỹ Hương – Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Thuận – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Lương Sơn sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo tóm tắt kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, cử tri xã Lương Sơn đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự thành công của kỳ họp. Đồng thời, trên tinh thân chủ, cử tri xã Lương Sơn tiếp tục gửi gắm một số vấn đề như: Quản lý, thống nhất giá cả trong việc mua bán đất đai; cải tiến tiền lương theo từng vị trí việc làm cụ thể để đội ngũ cán bộ chuyên tâm làm việc tránh tham nhũng, tiêu cực; giá cả vật tư nông nghiệp vẫn cao, gây khó khăn trong sản xuất của bà con; hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc khu vực I để đảm bảo quyền được chăm sóc sức khỏe của người dân. Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn Quốc hội sẽ xem xét việc điều chỉnh chế độ, chính sách cho người hoạt động bán chuyên trách để đảm bảo đời sống; tăng thù lao cho người công tác ở các Hội đặc thù tại cơ sở; có cơ chế xử lý nghiêm tình trạng bán hàng giả về vật tư y tế, phân bón; đẩy mạnh việc tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cũng như định hướng cho bà con lựa chọn cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng của vùng; giảm học phí nhằm giảm áp lực kinh tế cho các gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đền bù giải phóng mặt bằng phải phù hợp với giá cả thị trường để tạo sự hài hòa với nhân dân; quy hoạch khu tái định cư phải đảm bảo chất lượng nhà ở cho người dân. Đồng thời, cử tri cũng muốn biết tiền thu hồi từ việc tham nhũng sẽ xử lý như thế nào.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh (đơn vị bầu cử số 2), bà Đàng Thi Mỹ Hương – Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến tâm huyết của cử tri. Đồng thời giải đáp một số thắc mắc của bà con như: Về bất cấp trong Nghị định 34 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố, đoàn sẽ đề nghị Sở Nội vụ, các cơ quan chức năng tuyên truyền, giải thích cho người dân được thấu đáo; về thù lao cho người công tác ở các Hội đặc thù tại cơ sở, đoàn sẽ kiến nghị UBND tỉnh xem xét. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương mong các cơ quan, đoàn thể tuyên truyền, chia sẻ cùng người dân. Các ý kiến khác, đoàn sẽ tổng đầy đủ và chuyển đến Quốc hội cũng như các bộ, ngành xem xét, giải quyết thảo đáng cho cư tri.

Anh Đức