Hội Đông y tổng kết công tác hội năm 2022

Sáng ngày 05/01, Hội Đông y huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đến dự có dược sỹ Nguyễn Xuân Tuyển - Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Ninh Thuận; lãnh đạo phòng Nội vụ, Trung tâm Y tế huyện.

Năm 2022, Hội Đông y huyện đã triển khai và thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho Nhân dân và tham gia tích cực các hoạt động từ thiện xã hội, góp phần ổn định đời sống Nhân dân trên địa bàn huyện. Ngoài công tác chuyên môn, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã quán triệt toàn thể cán bộ, hội viên, lương y thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước và tổ chức Hội; đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 24 của Ban bí thư Trung ương Đảng về “Phát triển nền Đông y và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong năm đã phát triển 07 hội viên; tổ chức khám và điều trị cho 12.600 lượt người; mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn Đông y có 44 học viên tham gia; phối hợp tổ chức 06 đợt từ thiện khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân với tổng số tiền 220 triệu đồng.

Về nhiệm vụ năm 2023, Hội Đông y huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; chăm lo sức khỏe ban đầu cho Nhân dân; thực hiện nghiêm túc 9 điều y huấn cách ngôn của y sư Hải Thượng Lãn Ông và 12 điều quy định về y đức của Bộ y tế cho hành động của người thầy thuốc; tỏ chức Đại hội Đông y cấp cơ sở và Hội Đông y huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Lê Hùng Cường