Lễ phát động Trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Đăng ngày 08 - 10 - 2024

Sáng ngày 08/10, tại xã Quảng Sơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Hội thiện nguyện Hành tinh xanh tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ phát động “Trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đô – TUV, Bí thư Huyện ủy; Trương Thành Quyền – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Huỳnh Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội thiện nguyện Hành tinh xanh tỉnh Ninh Thuận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo các địa phương.

“Trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” là hoạt động nằm trong chương trình “1 triệu cây xanh tại Ninh Thuận” do Hội thiện nguyện Hành tinh xanh tỉnh Ninh Thuận tổ chức thực hiện. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, không chỉ đóng góp trực tiếp vào việc giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu mà còn nâng cao chất lượng môi trường sống bền vững cho thế thệ hiện tại và tương lai.

Tại buổi lễ, 1.000 cây xanh đã được Hội thiện nguyện Hành tinh xanh tỉnh tặng huyện Ninh Sơn cùng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ đồng hành, hỗ trợ và hợp tác cùng Hội trong hành trình vì một Ninh Thuận xanh, vì một Việt Nam phát triển xanh và bền vững; đồng thời thúc đẩy sự nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng trong việc trồng cây, trồng rừng, nhằm chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và giảm nhanh rác thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050.

Sau buổi lễ phát động, các đại biểu đã cùng nhau trồng cây phía trước Đài tưởng niệm Liệt sĩ xã Quảng Sơn.