Lễ giao, nhận quân năm 2024

Đăng ngày 25 - 02 - 2024

Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân, sáng ngày 25/2, tại Ban Chỉ huy Quân sự, UBND huyện đã long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Tiến Đức – UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Trịnh Minh Hoàng – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đô – TUV, Bí thư Huyện ủy; Kiều Tấn Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Thủ trưởng 03 đơn vị nhận quân; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn cùng 175 tân binh và thân nhân.

Năm 2024, toàn huyện có 175 công dân nhập ngũ tại 03 đơn vị, gồm: Trung đoàn 38 thuộc Sư đoàn 2/Quân khu 5, 115 tân binh; Trung đoàn Bộ binh 896 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, 25 tân binh và Công an tỉnh, 35 tân binh.

Phát biểu động viên các tân binh, đồng chí Kiều Tấn Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã gửi đến các bạn tân binh lời chúc mừng nồng nhiệt và chúc các bạn vui vẻ lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời mong rằng trong môi trường mới các tân binh sẽ phát huy truyền thống Quân đội nhân dân, Công an nhân dân anh hùng, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ chấp hành nghiêm điều lệnh, kỷ luật, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoành thành nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân. Cũng như đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể từ huyện đến xã, thôn, khu phố cần có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, cùng với gia đình các tân binh động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ; chăm lo đời sống, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các bạn yên tâm tại ngũ.

Với quyết tâm phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương. Tân binh Phạm Phú Nghị, xã Hòa Sơn (đại diện cho 175 công dân nhập ngũ năm 2024) đã hứa sẽ nổ lực rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân đội và nêu cao lòng tự hào dân tộc, phát huy truyền thống kiên cường bất khuất của người con Ninh Sơn ra sức phấn đấu tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống, xây dựng bản lĩnh chính trị, chấp hành nghiêm kỷ luật; đồng thời rèn luyện sức khỏe, ý chí chiến đấu, tích cực tập luyện về kỹ thuật chiến thuật, nâng cao trình độ về mọi mặt đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ được giao để xứng đáng với danh xưng Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng với truyền thống anh hùng của quê hương Ninh Sơn.

Sau nghi thức thắp đuốc truyền thống, nổi hồi trống tòng quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng hoa và quà động viên các tân binh. Đồng thời mong muốn các tân binh bằng sức trẻ, niềm tin, lòng nhiệt huyết sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương. Khoác lên mình bộ quân phục, mang trong mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, các tân binh đã tạm biệt gia đình và bước qua “Cầu vinh quang” lên xe di chuyển về các đơn vị.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trang nghiêm, buổi Lễ giao, nhận quân năm 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn, chặt chẽ và đúng quy định.