Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Đăng ngày 01 - 03 - 2024

Sáng ngày 01/3, UBND huyện đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đô – TUV, Bí thư huyện ủy; Trung tá Phạm Ngọc Thạch – Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Hoàng Lê Ngọc Anh – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Ngô Văn Tài – UVTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn.

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” và “Chất lượng, hiệu quả”, năm 2024, lực lượng vũ trang huyện sẽ tập trung huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, phát huy tốt các sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, vận dụng sáng tạo, có hiệu quả “3 quan điểm, 8 nguyên tác, 6 mối kết hợp”; nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, kiến thức quân sự; xây dựng lực lượng thường trực vững mạnh toàn diện về mọi mặt, lực lượng dự bị động viên đúng chuyên nghiệp quân sự, lực lượng dân quân tự vệ đủ trình độ và chất lượng đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu chiến thắng trong mọi điều kiện; gắn huấn luyện với xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, địa bàn an toàn; đồng thời tổ chức bồi dưỡng cán bộ làm công tác tham mưu các cấp. Phấn đấu 100% quân số tham gia huấn luyện đạt yêu cầu, trong đó có từ 70 đến 75% đạt loại khá, giỏi.

Phát biểu tại lễ ra quân huấn luyện, đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận tinh thần khắc phục khó khăn, sự nổ lực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đã triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu tấp huấn, huấn luyện, diễn tập trong năm 2023. Trên tinh thần đấy, để thực hiện đạt các chỉ tiêu của năm 2024, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành và lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Nghị quyết của các cấp về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023 – 2030 và những năm tiếp theo”, đổi mới mạnh mẽ tổ chức và phương thức huấn luyện sát với thực tế. Chuẩn bị tốt giáo án, bài giảng, các loại mô hình học cụ phục vụ huấn luyện. Tổ chức huấn luyện cán bộ theo phân cấp; đảm bảo 100% cán bộ đảm nhiệm huấn luyện được theo phân cấp. Huấn luyện 100% đầu mối dân quan tự vệ, quân số đạt 90%; huấn luyện và kiểm tra sẵn sàng động viên lực lượng dự bị động viên đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng, cập nhập kiến thức quốc phòng, an ninh do Quân khu, tỉnh tổ chức bảo đảm 100%. Tổ chức 02 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 cấp huyện và chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức từ 01 đến 02 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác phối hợp theo Nghị định số 03/2019 và Nghị định số 02/2020 của Chính phủ.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phát động và ký giao ước thực hiện nhiệm vụ huấn luyện năm 2024 và thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024).

Sau đó, các đơn vị đã diễu hành, biểu dương lực lượng và tham quan mô hình học cụ.