Tăng cường công tác quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Ninh Sơn

Đăng ngày 11 - 03 - 2024

Ngày 01/3/2024, Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn ban hành Quyết định số 473/QĐ-UBND về Ban hành ban hành Quy chế phối hợp quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Quyết định gồm có 3 Chương, 16 Điều. Tại Chương I đã quy định 05 nội dung, hình thức yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương phối hợp thực hiện:

1. Xây dựng văn bản Pháp luật và phổ biến, tuyên truyền, giáo dục Pháp luật về ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT.

2. Cung cấp, trao đổi thông tin có liên quan đến hoạt động quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự giữa các cơ quan, đơn vị.

3. Thanh tra, kiểm tra việc chấp hành Pháp luật có liên quan đến quản lý, kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT.

4. Báo cáo định kỳ, đột xuất về công tác quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT; tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả công tác phối hợp, rút kinh nghiệm và kiến nghị, đề xuất.

5. Tham mưu Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo công tác quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn huyện theo quy định của Pháp luật; đề xuất, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền sửa đối, bổ sung các văn bản Pháp luật liên quan đến ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Để tổ chức thực hiện hiệu quả Quy chế, Ủy ban nhân dân huyện phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị và địa phương. Giao Công an huyện là cơ quan chủ trì giúp Ủy ban nhân dân huyện theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện Quy chế này; định kỳ tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Giao các phòng, ban, ngành thuộc huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm tổ chức thực hiện Quy chế.

Đình kỳ hàng năm (trước ngày 10/11) hoặc khi có yêu cầu, các phòng, ban, ngành thuộc huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn được phân công nhiệm vụ theo quy chế này báo cáo tình hình, kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân huyện (qua Công an huyện) để tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Chi tiết đính kèm QĐ473

QD-ban-hanh-quy-che-phoi-hop.pdf