Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Đăng ngày 26 - 03 - 2024

Chiều ngày 25/03, Huyện đoàn đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Đến dự có các đồng chí: Lê Văn Chín – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lưu Xuân Vũ – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, Mặt trận đoàn thể; các đồng chí cựu cán bộ Huyện đoàn qua các thời kỳ và các cơ sở đoàn trực thuộc.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn qua 93 năm trưởng thành và phát triển. Đối với tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy và Ban Thường vụ tỉnh Đoàn đã phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện mọi mặt, triển khai hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương. Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là các phong trào thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phòng chống thiên tai, dịch bệnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chuyển đổi số.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Văn Chín – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những cống hiến của các cấp Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên huyện nhà trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ toàn huyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tiên phong, xung kích trong đẩy mạnh chuyển đổi số, sáng tạo - khởi nghiệp, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; giáo dục, bồi đắp cho đoàn viên, thanh niên truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên, thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động; phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn trong Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và các tổ chức thành viên của Hội; quan tâm dìu dắt, giáo dục, bồi dưỡng thiếu niên nhi đồng, chuẩn bị về mọi mặt cho thế hệ thanh niên tương lai, làm tròn trách nhiệm là các anh chị phụ trách, dẫn dắt các em vào hoạt động xã hội với nội dung thiết thực, phù hợp với tâm lý và lứa tuổi.

Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh đoàn đã trao Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2023 của Trung ương Đoàn cho Huyện đoàn; Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng 08 suất học bổng “Tháp sáng ước mơ” và 21 chiếc xe đạp từ công trình thanh niên “Xe đạp đến trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.