Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy

Đăng ngày 05 - 03 - 2024

Sáng ngày 05/3, đồng chí Nguyễn Đức Thanh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến của Thường trực Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng nhuyện vụ năm 2024.

Về phía huyện, tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đô – TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Văn Chín – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Kiều Tấn Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND – UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo các phòng ban, địa phương.

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Nguyễn Đô – Bí thư Huyện ủy, cho biết: Năm 2023, Ninh Sơn đã hoàn thành đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu, trong đó: Tốc độ tăng trưởng đạt 14,02%; thu nhập bình quân đầu người 54,45 triêu đồng; xây dựng 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Giải quyết việc làm cho 2.316 lao động, đào tạo nghề cho 553 lao động; tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,07%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,65%. Giao quân đạt 100% chỉ tiêu; kéo giảm tội phận đạt 11%. Kết nạp mới 79 đảng viên, đạt 102% chỉ tiêu tỉnh giao; 91,3% tổ chức cơ sở đảng, 96,5% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ... Về nhiệm vụ năm 2024, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương về phát triển kinh tế - xã hội, nhất là lĩnh vực nông nghiệp; tăng cường công tác bảo vệ rừng; chú trọng công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản; tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới và đô thị loại IV. Tăng cường, nâng cao công tác quản lý chất lượng giáo dục; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án sắp xếp mạng lưới trường học, lớp học và đội ngũ giáo viên giai đoạn 2022 – 2025; đầu tư cải thiện, nâng cấp hệ thống y tế từ huyện đến xã; chú trọng công tác giảm nghèo bền vững. Đẩy mạnh các hoạt động trực ban, trực chiến và nắm bắt tình hình; tăng cường công tác phòng các chống, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Đồng thời rà soát, bổ sung quy chế làm việc của các cấp ủy; xây dựng các kế hoạch cải cách, chương trình hành động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tổ chức Đại hội Mặt trận, Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp.

Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo các ngành của tỉnh và huyện cũng đã trao đổi về các giải pháp hoàn thành các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới, đô thị loại IV và giải pháp khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế hiện có để phát triển kinh tế huyện Ninh Sơn năm 2024 và các năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Thanh – Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và ghi nhận sự đoàn kết, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị Huyện ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc khai thác tối đa lợi thế từ hệ thống thủy lợi Tân Mỹ, Hồ chứa nước Sông Than, Cao tốc Bắc Nam, Tuyến đường Tân Sơn đi Tà Năng để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch dịch vụ từ đó dần chuyển dịch cơ cấu; triển khai chính sách an sinh kịp thời, đặc biệt 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia; đào tạo nghề phải gắn với nhu cầu của thị trường và của địa phương. Tăng cường quốc phòng địa phương; giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại không để xảy ra vụ việc phức tạp; tăng cường kỹ luật, kỹ cương; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sảng và bảo vệ rừng. Tập trung giáo dục chính trị, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên; chủ động thực hiện công tác nhân sự các cấp, tập trung đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong diện quy hoạch của nhiệm kỳ mới và bảo vệ chính trị nội bộ; rà soát quy chế, phân công nhiệm vụ cụ thể và tăng cường công tác kiểm tra; nâng cao hiệu quả của Mặt trận, đoàn thể và tăng cường công tác dân vận trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.