Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Quảng Sơn

Đăng ngày 24 - 04 - 2024

Ngày 23/4, đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Sơn do ông So Y Tòng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Quảng Sơn về hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn.

Theo báo cáo, trong 4 tháng đầu năm địa phương đã tích cực phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai giải ngân kịp thời các ngồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn xã với doanh số cho vay 12.944 triệu đồng/371 lượt hộ vay vốn, trong đó cho vay hộ nghèo 8 hộ, cho vay hộ cận nghèo 9 hộ, cho vay hộ mới thoát nghèo 185 hộ, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn 130 hộ, cho vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 10 hộ,... Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến ngày 23/4 đạt 87.950 triệu đồng, tăng 2.301 triệu đồng so với đầu năm, với 1.936 hộ còn dư nợ.

Tại buổi làm việc đoàn cũng đã kiểm tra hoạt động ủy thác của các hội, đoàn thể; các Tổ tiết kiệm và vay vốn; kiểm tra trực tiếp một số hộ vay vốn để nắm bắt tình hình sử dụng vốn, qua kiểm tra, các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, sử dụng vốn vay có hiệu quả, tạo việc làm và thăng thu nhập cho gia đình.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn đánh giá cao sự phối hợp của chính quyền địa phương trong việc tổ chức triển khai thực hiện tín dụng chính sách tại địa phương và đề nghị UBND xã tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu giao, nhất là chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ và chỉ tiêu nâng cao chất lượng tín dụng. Bên cạnh đó, địa phương cũng cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền huy động nguồn vốn nhàn rỗi của các tổ chức, cá nhân tại địa phương; các hội, đoàn thể cần thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát, công tác tuyên truyền vận động, công tác phối hợp, thực hiện lưu trữ hồ sơ sổ sách đầy đủ, đúng quy định.