Tuổi trẻ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ninh Sơn - Bác Ái xung kích tình nguyện vì cộng đồng

Đăng ngày 04 - 05 - 2024

Nhiệm kỳ 2022 - 2024, phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Chi đoàn Phòng giao dịch NHCSXH huyện Ninh Sơn – Bác Ái đã chứng tỏ sự nhanh nhạy, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên trong hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Phòng giao dịch huyện Ninh Sơn – Bác Ái đề ra.

Trong nhiệm kỳ qua, dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát, tuổi trẻ Chi đoàn Phòng giao dịch NHCSXH đã nhanh chóng thích nghi với tình hình mới, tiếp tục khẳng định sự chủ động, linh hoạt. Cụ thể, Ban Chấp hành Đoàn đã phối hợp Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH 2 huyện tổ chức các hoạt động như: Thăm, tặng quà cho các các hộ nghèo, hộ cận nghèo dịp tết Nguyên Đán, Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng. Đặc biệt, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, Chi đoàn đã tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo cơ quan thực hiện những công trình, phần việc do thanh niên đảm nhận như: Chăm sóc cây xanh; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức, hướng tới thay đổi hành vi bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tích cực tham gia bảo vệ nguồn nước; tuyên truyền giờ trái đất. Hưởng ứng phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, tổ chức ra quân dọn vệ sinh khuôn viên cơ quan, trồng mới và chăm sóc vườn hoa tại cơ quan và duy trì hoạt động chi đoàn tổ chức dọn dẹp, vệ sinh cơ quan, giữ gìn văn hóa công sở xanh – sạch – đẹp. Đồng thời, thực hiện phong trào “Thanh niên tham gia cải cách hành chính”, Chi đoàn đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của công chức trẻ trong lao động sáng tạo, 100% đoàn viên sử dụng thành thạo máy vi tính, email, sử dụng các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook để thông tin, phân công công việc được nhanh chóng và thuận tiện, phong cách làm việc hiệu quả, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, là nhận đỡ đầu 1 em học sinh tại xã Phước Tân (Bác Ái), giúp em có thêm cơ hội đến trường.

Bên cạnh đó, với vai trò của một tổ chức cung ứng vốn tín dụng chính sách, đoàn viên thanh niên tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Ninh Sơn – Bác Ái đã tích cực hỗ trợ, tư vấn cho thanh niên trên địa bàn về các chương trình cho vay vốn đối với thanh niên nghèo, cho vay giải quyết việc làm, đặc biệt chương trình cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền đảm bảo nguồn vốn tín dụng đến với 100% đối tượng đủ điều kiện thụ hưởng chương trình, giúp khách hàng hiểu về chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách.

Phát huy vai trò nòng cốt trong phát triển của Ngân hàng CSXH, nhiệm kỳ 2024 - 2027, Chi đoàn sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát các giải pháp trong công tác nâng cao chất lượng đoàn viên; đoàn kết, đồng thuận, quyết tâm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền tải nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác của Ngân hàng CSXH; xung kích trong lao động, học tập, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào hoạt động nghiệp vụ; có tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện tham gia các hoạt động an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng. Trong đó phấn đấu: 100% đoàn viên, thanh niên được giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật và học tập các Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp; thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác; 100% đoàn viên, thanh niên tham gia vào phần việc, công trình thanh niên được cơ quan, Đoàn các cấp phát động; vận động ít nhất 06 lượt đoàn viên thanh niên trong nhiệm kỳ tham gia tình nguyện hiến máu, tham gia hiến máu đạt số lượng do Đoàn cấp trên giao; có ít nhất 90% đoàn viên, thanh niên xếp loại xuất sắc...