Trường THCS Nguyễn Trường Tộ: Diễn tập phòng chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu trong trường học

Đăng ngày 29 - 09 - 2024

Sáng ngày 29/9, trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã tổ chức diễn tập phòng chống giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu trong trường học kết nối với cộng đồng.

Tại buổi diễn tập, giáo viên và học sinh trường THCS Nguyễn Trường Tộ đã diễn tập ứng phó với các tình huống thiên tai, như: hạn hán, lốc xoáy, giông sét và lũ lụt; sơ cứu cho người bị tại nạn thương tích; đồng thời, tham gia trò chơi tìm hiểu về kiến thức thiên tai.

Thông qua buổi diễn tập, nhằm rèn luyện cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường chủ động trong ứng phó với các tình huống thiên tai; cũng như trang bị cho các em các kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể bảo vệ mình, bảo vệ người thân đảm bảo an toàn tính mạng trong các trường hợp thiên tai xảy ra.