Đăng ngày 23 - 04 - 2024

Sáng ngày 23/4, tại Công an huyện, UBND huyện đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, với sự tham gia của 7 Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy đại diện cho các xã, thị trấn.

Tham dự Hội thi, các đội đã trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các đội bốc thăm câu hỏi và trả lời câu hỏi về kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đối với phần thi thực hành, xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Sau khi phát hiện sự cố cháy nổ, các đội nhanh chóng tập hợp lực lượng, tiến hành bấm chuông báo cháy, phá khóa cửa, dùng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Lương Sơn, giải Nhì đội xã Hòa Sơn và giải Ba đội xã Nhơn Sơn.

Thông qua Hội thi nhằm bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy”; đưa hoạt động của các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” tại địa phương đi vào thực chất; đồng thời, phát huy có hiệu quả phương châm “bốn tại chỗ” trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ khi xảy ra tại khu dân cư.