Liên đoàn Lao động huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Đăng ngày 29 - 07 - 2022

Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hoà - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lê Văn Chín - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cùng đại diện của 71 tổ chức công đoàn cơ sở.

Triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm trong bối cảnh còn nhiều khó khăn thử thách đan xen, nhưng với tình thần chủ động vượt khó, phát huy sự sáng tạo, công tác công đoàn đã có nhiều kết quả đáng khích lệ như: Trao tặng 05 nhà mái ấm công đoàn với tổng giá trị 210 triệu đồng; hỗ trợ 47 đối tượng đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; nhân dịp "Tháng công nhân" đã tặng 31 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; chỉ đạo 7/9 doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động và ký thảo ước lao động tập thể. Vận động ủng hộ quỹ Mái ấm công đoàn được hơn 90 triệu đồng; hiến 41 đơn vị máu; phát triển mới 93 đoàn viên. Bên cạnh đó, công đoàn các cấp cũng chú trọng công tác tuyên truyền hưởng ứng các ngày lễ lớn trong năm và tham gia các phong trào, cuộc vận động ở địa phương.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục đôn đốc các doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động, các cơ quan đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức năm 2022; thực hiện tốt công tác thăm hỏi đoàn viên đau ốm; đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo; tiếp tục chỉ đạo công đoàn các cấp đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động. Mở các lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở; chuẩn bị công tác nhân sự, báo cáo chính trị cho đại hội Liên đoàn Lao động các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Duy trì và thực hiện tốt các phong trào thi đua. Phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác thu phí công đoàn nhằm hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 1 cá nhân có sáng kiến hay trong Chương trình "01 triệu sáng kiến - nổ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.