Tập huấn công tác phòng, chống mại dâm, cai nghiện ma túy năm 2022

Đăng ngày 16 - 08 - 2022

Ngày 16/8, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng, chống mại dâm, cai nghiện ma túy cho gần 100 cán bộ, công chức, cộng tác viên cở sở của địa bàn hai huyện NInh Sơn và Bác Ái.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu sẽ được báo cáo viên truyền đạt đến những nội dung gồm: Thông tư số 18, ngày 16/11/2021 của Bộ Y tế về quy định chuẩn đoán và quy trình chuyên môn để xác định tình trạng nghiện ma túy; Nghị định số 116, ngày 21/12/2021 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của luật phòng, chống ma túy, luật xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện và quản lý sau cai nghiện. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ cơ sở còn được hướng dẫn về công tác xác định tình trạng nghiện ma túy của người bị đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc và cai nghiện điều trị Methadone các dạng thuốc phiện thay thế; công tác đấu tranh, xây dựng hồ sơ, quản lý đối tượng nghiện ma túy và công tác xác định tình trạng nghiện ma túy; công tác xây dựng, đánh giá xã, phường lành mạnh không có tệ nạn mại dâm, ma túy và một số văn bản có liên quan về công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, cai nghiện ma túy, hỗ trợ nạn nhân buôn bán người trở về.

Qua lớp tập huấn, sẽ giúp đội ngũ cán bộ, công chức, cộng tác viên nâng cao nhận thức, năng lực về công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, cai nghiện ma túy và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về tại địa phương kịp thời tiếp cận các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống mại dâm, cai nghiện ma túy. Từ đó làm tốt công tác tham mưu và triển khai có hiệu quả việc phòng, chống tệ nạn xã hội tại địa phương, đơn vị.