Kết quả công tác Mặt trận 9 tháng năm 2022

Đăng ngày 29 - 09 - 2022

Trong 9 tháng năm 2022, công tác Mặt trận đã có nhiều hoạt động tích cực và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Luôn chủ động tổ chức có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội và các hoạt động tham gia xây dựng, củng cố chính quyền. Xây dựng 02 mô hình tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào “Dân vận khéo”. Tiếp nhận và trao tặng gần 9.600 suất quà cho các đối tượng chính sách nhân dịp lễ Tết; đưa vào sử dụng 40 căn nhà Đại đoàn kết và tiếp tục triển khai xây dựng 30 căn nhà tại xã Ma Nới với số tiền mỗi căn là 50 triệu đồng; phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 07 lượt “Đưa hàng Việt về nông thôn” với trên 6.000 lượt người tham gia. Phối hợp tổ chức 26 buổi tiếp xúc cử tri cho đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh và HĐND huyện. Thường xuyên phát động các phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cũng như tuyên truyền, động viên nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Về chương trình trọng tâm 3 tháng cuối năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng gắn với thực hiện nội dung chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”. Phối hợp thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân tích cực tham gia lao động sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế qua đó giảm nghèo bền vững. Nâng cao chất lượng các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp của Quốc hội, HĐND các cấp. Phối hợp với Công an huyện tổ chức tốt các điểm phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại các xã, thị trấn; nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện. Vận động cán bộ và nhân dân tiếp tục đóng góp xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", thực hiện tốt chính sách chăm lo cho Người có công. Đồng thời tổ chức có hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội.