Ninh Sơn triển khai các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Đăng ngày 01 - 12 - 2023

Ngày 24/11/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Ninh Sơn ban hành Kế hoạch số 385/KH-UBND về triển khai các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Kế hoạch đề ra một số chỉ tiêu cụ thể đến năm 2025 trên một số lĩnh vực:

1. Về Kinh tế: Giữ tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 13-14%. Cơ cấu kinh tế đến năm 2025: Nông - Lâm nghiệp - Thủy sản: 30%; Công nghiệp - TTCN - XD: 55%; Thương mại - dịch vụ: 15%. Phấn đấu thu nhập bình quân đầu đạt và vượt chỉ tiêu hàng năm đề ra. Huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Thị trấn Tân Sơn đạt chuẩn đô thị loại 4.

2. Về văn hóa- xã hội:  Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I đạt 69%; 03 trường công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Số lao động giải quyết việc làm, số đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt chỉ tiêu hàng năm đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo đạt chuẩn nông thôn mới. Tỷ lệ tham gia BHYT đạt 96%. Tỷ lệ hộ dân được cấp nước đạt tiêu chuẩn duy trì 99%. Thu gom rác thải trong dân đạt 90%.

3. Về Quốc phòng, an ninh: Giao quân hàng năm đạt 100%. 100% xã, thị trấn đạt vững mạnh về quốc phòng và an ninh, trong đó có 87,5% vững mạnh toàn diện.

Kế hoạch cũng đề ra 06 nhóm nhiệm vụ và giải pháp để triển khai thực hiện, đồng thời giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị và Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Giao phòng Tài chính- Kế hoạch là cơ quan đầu mối theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, đánh giá, báo cáo Ủy ban nhân dân huyện kết quả thực hiện Kế hoạch.

Chi tiết đính kèm Kế hoạch số 385

KH-thuc-hien-cac-nhiem-vu-den-cuoi-nhiem-ky-DHDB-tinh-2020-2025.pdf