Tập huấn công tác bình đẳng giới

Đăng ngày 22 - 06 - 2023

Trong hai ngày (21 và 22/6), tại hội trường VNPT tỉnh Ninh Thuận, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác bình đẳng giới các cấp nhằm hỗ trợ hiệu quả cho người nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn huyện Ninh Sơn.

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được nghe báo cáo viên chuyển tải nội dung của 4 chuyên đề: Giới thiệu chung về bình đẳng giới và giảm nghèo; nâng cao hiệu quả giảm nghèo trong thực hiện chính sách về bình đẳng giới; thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em nghèo; lồng ghép Giới trong giảm nghèo-Hướng dẫn quy trình lồng ghép giới bền vững.

Qua lớp tập huấn giúp đội ngũ làm công tác bình đẳng giới có thêm kiến thức cơ bản về bình đẳng giới và giảm nghèo, mối quan hệ giữa bất bình đẳng giới và đói nghèo, từ đó nâng cao hiệu quả giảm nghèo trong thực hiện chính sách bình đẳng giới và vấn đề thực hiện bình đẳng giới để giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em nghèo.