Ninh Sơn triển khai Kế hoạch công tác tuyển sinh Quân sự năm 2024

Đăng ngày 01 - 04 - 2024

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho Quốc phòng và xã hội, lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn toàn diện cả về chính trị, phẩm chất đạo đức, văn hóa, sức khỏe và độ tuổi phù hợp vào đào tạo các trường trong Quân đội, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội trong thời kỳ mới. Ngày 21/3/2024, Ban Tuyển sinh Quân sự huyện Ninh Sơn ban hành Kế hoạch số 149/KH-TSQS ngày 21/3/2024 về tuyển quân Quân sự năm 2024 với các nội dung chính như sau:

1. Các trường có chỉ tiêu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng

a) Tuyển sinh Đại học: Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viện Quân y; Học viện Khoa học Quân sự; Học viện Hậu cần; Học viện Biên phòng; Học viện Phòng không Không quân; Học viện Hải quân; Trường Sĩ quan Lục quân 1; Trường Sĩ quan Lục quân 2; Trường Sĩ quan Chính trị; Trường Sĩ quan Pháo binh; Trường Sĩ quan Công binh; Trường Sĩ quan Thông tin; Trường Sĩ quan Không quân; Trường Sĩ quan Tăng thiết giáp; Trường Sĩ quan Đặc công; Trường Sĩ quan Phòng hóa.

b) Tuyển sinh cao đẳng: Trường Sĩ quan Không quân; Trường Cao đẳng Kỹ thuật quân sự 1 và Trường Cao đẳng kỹ thuật Thông tin.

2. Đối tượng tuyển sinh (Thực hiện theo hướng dẫn Đăng ký sơ tuyển vào trường Đại học, Cao đảng Quân sự năm 2024).

3. Tiêu chuẩn: (Thực hiện theo hướng dẫn Đăng ký sơ tuyển vào trường Đại học, Cao đảng Quân sự năm 2024).

a) Mẫu biểu, hồ sơ sơ tuyển: Mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt; 01 bộ hồ sơ sơ tuyển do Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng ban hành, 01 bộ hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo phát hành.

b) Hồ sơ gồm:

+ 01 bộ hồ sơ do Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng ban hành.

+ 04 ảnh chân dung cỡ 4x6 (kiểu chứng minh nhân dân), trên nền phông màu xanh hoặc màu vàng; cùng 01 kiểu, mới chụp không quá 6 tháng.

+ Lệ phí sơ tuyển: 50.000đ/ 01 thí sinh.

4. Tổ chức đăng ký sơ tuyển:

a) Đăng ký, kê khai hồ sơ:

- Các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trong Quân đội phải đến Ban CHQS huyện sơ tuyển. Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp nộp cho Ban TSQS huyện.

- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sơ tuyển và xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyên vọng cao nhất) vào 1 trường Quân đội. (nếu phát hiện thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong Quân đội thì sẽ bị loại không xét tuyển vào hệ quân sự của các trường Quân đội).

- Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường của Công an thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường của Quân đội và ngược lại.

b) Tổ chức khám sức khỏe:

Thời gian:

- Đợt 1: Lúc 8 giờ 00 ngày 19/4/2024.

- Đợt 2: Lúc 8 giờ 00 ngày 09/5/2024.

- Địa điểm: Trung tâm Y tế huyện Ninh Sơn (KP5, Thị trấn Tân sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận)

c) Xác minh chính trị: Khi sơ tuyển tại Ban CHQS huyện thí sinh sẽ được hướng dẫn khai lý lịch và được cán bộ thẩm tra xác minh theo quy định.

d) Xét duyệt hồ sơ: Ban tuyển sinh Quân sự huyện tổ chức xét duyệt hồ sơ sơ tuyển, kết luận từng trường hợp đủ hay không đủ tiêu chuẩn xét tuyển, trường hợp không đủ tiêu chuẩn phải thông báo cụ thể cho thí sinh.

5. Đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia dùng kết quả thi xét tuyển vào các học viện, trường trong Quân đội: Tất cả thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng trong Quân đội phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn xét tuyển vào các trường trong Quân đội, việc đăng ký kỳ thi THPT quốc gia được thực hiện như sau:

a) Đăng ký dự thi

-  Thí sinh đang học THPT mua hồ sơ, làm thủ tục đăng ký dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia tại Trường THPT nơi thí sinh đang học lớp 12.

- Thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2023 trở về trước: đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục & Đào tạo quy định.

(Hồ sơ đăng ký và thời gian: Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo)

b) Về môn thi

- Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi tất cả các môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các môn theo tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng do các trường đại học, cao đẳng Quân đội quy định.

- Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự Kỳ thi THPT chỉ để xét tuyển đại học, cao đẳng: đăng ký dự thi các môn theo theo tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng do các trường đại học, cao đẳng Quân đội quy định.

Để thực hiện các nội dung tại Kế hoạch, Trưởng Ban Tuyển sinh quân sự huyện giao Thường trực Ban tuyển sinh quân sự huyện (cơ quan Quân sự huyện) chịu trách nhiệm trong công tác sơ tuyển, hướng dẫn lập hồ sơ tuyển sinh quân sự, xác minh thẩm tra lý lịch, xét duyệt hồ sơ. Giao Văn phòng HĐND&UBND huyện bảo đảm kinh phí thực hiện nhiệm vụ khám tuyển sinh quân sự cho thí sinh dự thi.