Ra quân trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Đăng ngày 15 - 11 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 1103/KH-CAT-PV01 ngày 31/10/2022 của Công an tỉnh, sáng ngày 15/11, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm; tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Ninh Sơn phát động ra quân đợt tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 từ ngày 15/11/2022 đến ngày 05/02/2023.

Tham dự lễ phát động ra quân có đồng chí Nguyễn Đô – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND, Kiêm trưởng Ban Chỉ đạo huyện; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Hùng – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan Quân sự huyện, Huyện đoàn và toàn thể CBCS Công an huyện, đoàn viên thanh niên thị trấn Tân Sơn.

Thay mặt lãnh đạo Công an huyện, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Công an huyện phát lệnh ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Trong đó một số công tác trọng tâm tổ chức thực hiện gồm:

1. Huy động các lực lượng tập trung đấu tranh với các đối tượng, băng, nhóm, đường dây nghi vấn phạm tội có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, nhất là các băng nhóm “bảo kê”, đâm thuê, chém mướn, siết nợ, đòi nợ thuê, tổ chức các hoạt động mại dâm, cờ bạc, cá độ bóng đá, cho vay lãi nặng; các đối tượng hình sự hoạt động lưu động; đối tượng côn đồ, hung hãn, có tiền án, tiền sự, các nhóm đối tượng thanh, thiếu niên hư; đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

2. Đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động trên các lĩnh vực trọng điểm về kinh tế, nhất là các đối tượng đầu nậu thu gom, phân phối các mặt hàng có liên quan đến hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả; Các tổ chức, cá nhân hoạt động trên các lĩnh vực về tài nguyên, môi trường, an toàn thực phẩm, nhất là các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản, các đối tượng nghi vấn “bảo kê” cho hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh khoáng sản.

3. Tập trung đấu tranh và xử lý nghiêm các đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy; các đối tượng tổ chức, sử dụng ma túy; lập hồ sơ đưa các đối tượng vi phạm vào quản lý tại công đồng dân cư theo Nghị định 120/CP của Chính phủ và lập hồ sơ đưa đi cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng hoặc đưa đi cai nghiện ma túy bắt buộc đối với những đối tượng đủ các điều kiện theo quy định.

4. Đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tập trung đấu tranh với các đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Triển khai quyết liệt các giải pháp ngăn chặn pháo, không để xảy ra tình trạng phức tạp về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

5. Tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, chú trọng thời điểm Tết Nguyên đán và các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đầu năm.

6. Tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung xử lý các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, xe chở quá tải; có phương án phòng ngừa, không để xảy ra đua xe trái phép.

Đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện phát biểu chỉ đạo, trong đó đồng chí trưởng Ban Chỉ đạo huyện đề nghị Cấp ủy, Chính quyền địa phương, lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, trường học…tăng cường công tác tuyên truyền đến cán bộ và Nhân dân về những chủ trương, kế hoạch của lực lượng Công an trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, đảm bảo ANTT trong dịp cao điểm tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, để mỗi cán bộ và Nhân dân biết, giúp đỡ lực lượng Công an trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, để Nhân dân và cán bộ vui xuân, đón tết an toàn lành mạnh.

Cùng thời điểm trên, toàn bộ 08/08 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã làm lễ phát động, ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Trong thời gian trên Công an huyện phối hợp Trung tâm dạy nghề huyện Ninh Sơn tiến hành mở lớp học, thi lấy giấy phép lái xe hạng A1 cho tất cả các công dân từ 18 tuổi trở lên (kể cả người không biết viết, biết đọc) trên địa bàn huyện; Công an huyện thông báo đến bà con Nhân dân biết, để tuyên truyền, đăng ký tại UBND các xã, thị trấn trước ngày 30/11/2022 để Công an huyện tiếp hành phối hợp mở lớp theo đúng chương trình, kế hoạch.

Công an huyện Ninh Sơn rất mong được sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các địa phương và của cán bộ & Nhân dân trên địa bàn huyện để lực lượng Công an huyện hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, để Nhân dân vui xuân, đón tết Quý Mão năm 2023 thực sự an lành.