Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21

Đăng ngày 05 - 04 - 2024

Sáng ngày 05/4, đồng chí Nguyễn Đô – TUV, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II. Tham dự có các đồng chí: Lê Văn Chín – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Kiều Tấn Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Lê Văn Chín – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông qua tờ trình của Ban Thường vụ huyện ủy về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị quý I. Theo đó, trong 3 tháng đầu năm, kinh tế – xã hội của huyện có những chuyển biến tích cực, phát triển trên một số lĩnh vực; sản xuất nông nghiệp công nghệ cao được triển khai nhân rộng; chuyển đổi cơ cấu cây trồng đạt kết quả tích cực. Sản xuất công nghiệp tăng 16%; dịch vụ tiêu dùng tăng 9,6%; thu ngân sách đạt 23,34%. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, đất đai, tài nguyên khoáng sản được tăng cường. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quân tâm; các chính sách xã hội, chăm lo Tết được triển khai đầy đủ, đúng đối tượng. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo; giao quân đạt chỉ tiêu. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường; hoạt động kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng, tiêu cực được thực hiện thường xuyên...

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, các đại biểu cũng đã chỉ ra những hạn chế, như: Công tác giải ngân vốn đầu tư công và vốn các chương trình mục tiêu quốc gia chưa thực sự đảm bảo; việc nhân rộng các mô hình nông nghiệp có hiệu quả còn thấp; công tác bán đấu giá đất còn chậm; xây dựng nông thôn mới tại Ma Nới còn gặp nhiều khó khăn; kết nạp đảng viên mới còn thấp.

Để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đô – Bí thư Huyện ủy đề nghị trong quý II, các ngành, địa phương, cần: Đẩy mạnh phát triển kinh tế; triển khai các phương án quản lý, bảo vệ rừng và phòng, chống cháy rừng trong mùa khô; tăng cường công tác giải phóng mặt bằng các dự án; tập trung đẩy nhanh việc xây dựng nông thôn mới của xã Ma Nới và huyện nông thôn mới; quan tâm giải ngân các nguồn vốn đầu tư. Đối với lĩnh vực văn hóa, xã hội, cần tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhất là giảm nghèo ở Ma Nới, giải quyết việc làm và BHXH; tăng cường công tác phòng, chống đuối nước; đẩy mạnh chuyển đổi số. Về quốc phòng, an ninh, tập trung các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, các tổ chức Đảng cần tiếp tục rà soát, bổ sung quy chế làm việc theo hướng an toàn, đảm bảo công việc; đẩy mạnh việc học tập nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp; tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch từ đó thực hiện đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho nghiệm kỳ mới; đẩy mạnh công tác kết nạp đảng viên; tập trung kiểm tra, giám sát các chương trình, nghị quyết chuyên đề; tăng cường kỹ luật, kỹ cương hành chính; thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang và Đại hội Mặt trận.