Trường PTDTBTTHCS Phan Đình Phùng tổ chức cuộc thi “Ứng phó với biến đổi khí hậu và hành động của em”

Đăng ngày 21 - 11 - 2022

Sáng ngày 18/11, Trường PTDTBTTHCS Phan Đình Phùng đã tổ chức cuộc thi “Ứng phó với biến đổi khí hậu và hành động của em” năm học 2022 - 2023.

Huyện Ninh Sơn nói chung, xã Ma Nới nói riêng được xem là một trong những xã thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề do các loại hình thiên tai mang đến như lũ lụt, hạn hán, cháy rừng, bão, sấm sét,... Thấy được sự quan trọng trong việc bồi dưỡng kiến thức về ứng phó và cách phòng chóng các loại hình thiên tai, do đó trường tổ chức cuộc thi “ Ứng phó với biến đổi khí hậu và hành động của em” nhằm trau dồi và bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức để giảm nhẹ được phần nào rủi ro mà thiên tai mang lại. Cuộc thi gồm 4 phần: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc, về đích. Tham gia cuộc thi gồm 36 học sinh đại diện cho trên 340 học sinh của trường. Kết thúc cuộc thi Ban giám hiệu trường đã trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các em đạt giải.

Tham gia học tập và tuyên truyền về phòng chống thiên tai là một trong những nội dung nhằm xây dựng Trường học an toàn trước tình hình thiên tai hiện nay. Qua cuộc thi ứng phó với biến đổi khí hậu hôm nay đã giúp cho các em học sinh có những kiến thức về ứng phó cũng như cách phòng chống về các loại hình thiên tai có tại địa phương.