Tập huấn trồng Mỳ gắn với triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm – OCOP” cho đoàn viên thanh niên

Đăng ngày 19 - 07 - 2022

Ngày 17/7/2022, Tỉnh đoàn triển khai tập huấn cho Đoàn viên thanh niên xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn về chuyển giao công nghệ trồng cây mì gắn với triển khai chương trình “Mỗi xã một sản phẩm – OCOP”

Buổi tập huấn đã thu hút sự tham gia của hơn 30 Đoàn viên thanh niên, tại buổi tập huấn các bạn Đoàn viên thanh niên đã được báo cáo viên tập huấn về chuyển giao công nghệ, tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Chuyển giao kỹ thuật góp phần thay đổi tập quán sản xuất canh tác, giảm chi phí, công lao động, gia tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, tiến tới xây dựng thành công chuỗi giá trị sản phẩm nông sản, phát huy thế mạnh của xã.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên xã Quảng Sơn nói riêng và tổ chức Đoàn các cấp sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức các buổi tập huấn về chuyển giao khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp cho Đoàn viên thanh niên xã nhà từ đó góp phần vận động, tuyên truyền làm thay đổi tập quán sản xuất canh tác, nâng cao năng suất và thu nhập cho gia đình đoàn viên thanh niên và người dân./.