149 Mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng Nông thôn mới năm 2023 trên phạm vi toàn quốc

Đăng ngày 11 - 03 - 2024

Nhằm giúp các địa phương có thông tin về các mô hình, sáng kiến hay trong cả nước, từ đó nghiên cứu, học hỏi những mô hình, cách làm phù hợp để phổ biến, nhân ra diện rộng trên địa bàn, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đăng tải Ấn phẩm điện tử “Mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới năm 2023” trên Cổng thông tin điện tử Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa chỉ: http://nongthonmoi.gov.vn/Pages/nong-thon-moi-2023-gioi-thieu-cac-mo-hinh-sang-kien-hay-trong-xay-dung-nong-thon-moi.aspx

Tại Ấn phẩm có 32 tỉnh, thành phố giới thiệu, thông tin 149 mô hình, sáng kiến hay trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trong đó tỉnh Ninh Thuận có 04 mô hình, sáng kiến hay về xây dựng nông thôn mới được giới thiệu trong Ấn phẩm gồm:

(1) Nông dân tham gia tuyên truyền phổ biến, vận động chấp hành pháp luật tại xã Thanh Hải.

(2) Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên các loại cây trồng chủ lực, có giá trị kinh tế cao và có tiềm năng xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

(3) Trồng bưởi da xanh gắn với du lịch sinh thái tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn.

(4) Điển hình trong xây dựng Nông thôn mới.

Căn cứ các Mô hình, sáng kiến, các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiên cứu, học hỏi những mô hình sáng tạo, cách làm hay để phổ biến, nhân rộng, góp phần thúc đẩy Chương trình xây dựng nông thôn mới ngày càng hiệu quả và bền vững tại địa phương.

Chi tiết đính kèm file Ấn phẩm.

Ấn phẩm NTM 2023.pdf