Nhơn Sơn tổ chức Lễ công bố thôn nông thôn mới và nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

Đăng ngày 20 - 02 - 2023

Ngày 17/02, Ban chỉ đạo các chương trình MTQG xã Nhơn Sơn đã long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Nha Hố 1, Đắc Nhơn 2, Đắc Nhơn 3 đạt chuẩn nông thôn mới và thôn Nha Hố 2 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hóa - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy; Nguyễn Đức Hòa - Phó chủ tịch UBND huyện cùng thành viên trong BCĐ các chương trình MTQG huyện Ninh Sơn.

Trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND , các ngành và sự nỗ lực cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn các thônCông tác triển khai thực hiện, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Qua đó khơi dậy khí thế thi đua lao động của người dân để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, xoá đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng; đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân; nâng cao dân trí; giữ gìn văn hoá truyền thống, nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng; các mô hình sản xuất có hiệu quả được duy trì và ngày càng nhân rộng, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội; công tác đào tạo nghề kết hợp với giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho nhân dân ngày càng được chú trọng. Tăng cường khối đại đoàn kết, phát huy dân chủ trong việc xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, giải quyết những vấn đề mâu thuẫn, bức xúc của nhân dân, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn. Đến nay các thôn Nha Hố 1, Đắc Nhơn 2, Đắc Nhơn 3 đã đạt 14/14 tiêu chí về xây dựng thôn Nông thôn mới, thôn Nha Hố 2 đạt 14/14 tiêu chí của Bộ tiêu chí thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã tặng hoa vào trao giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 cho tập thể cán bộ, nhân dân thôn Nha Hố 1, Đắc Nhơn 2, Đắc Nhơn 3 và giấy chứng nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm cho thôn Nha Hố 2, xã Nhơn Sơn.