Lễ công bố thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022

Đăng ngày 21 - 02 - 2023

Sáng ngày 21/02, UBND xã Lương Sơn đã tổ chức Lễ công bố thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 cho 03 thôn: Trà Giang 1, Tân Lập 1 và Tân Lập 2. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện.

Trong những năm qua, với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, cùng sự nổ lực phấn đấu của người dân và cán bộ, diện mạo nông thôn mới của các thôn Trà Giang 1, Tân Lập 1 và Tân Lập 2 đã được định hình. Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày một nâng cao; cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng; an ninh trật tự được đảm bảo. Trong đó, 100% các tuyến đường được nhựa hóa, bê tông hóa; trên 95% diện tích đất sản xuất được chủ động tưới tiêu; 100% hộ dân được sử dụng điện, nước sạch thường xuyên; tỉ lệ nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 93%; các tổ hợp tác sản xuất hoạt động ngày một hiệu quả, qua đó đưa tỉ lệ hộ nghèo đa chiều mỗi thôn giảm dưới 4%...

Với mục tiêu phấn đấu trở thành thôn đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu, trong thời gian tiếp theo, Ban quản lý, Mặt trận các thôn Trà Giang 1, Tân Lập 1, Tân Lập 2 nói riêng và chính quyền xã Lương Sơn nói chung sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy tính dân chủ theo chủ trương “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” trong việc thực hiện các chỉ tiêu xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời vận động người dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi hiệu quả, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tăng cường hoạt động của các tổ hợp tác, hợp tác xã; hình thành các chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng an toàn, hiệu quả. Tiếp tục chỉnh trang cảnh quan môi trường, tạo không gian sống trong lành và tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã tặng hoa vào trao giấy chứng nhận thôn đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022 cho tập thể cán bộ và người dân 03 thôn:  Trà Giang 1, Tân Lập 1 và Tân Lập 2, xã Lương Sơn.