Thường trực huyện ủy đối thoại với cán bộ, viên chức ngành Y tế huyện

Đăng ngày 21 - 02 - 2023

Sáng ngày 21/02, Ban Thường vụ huyện ủy đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Thường trực huyện ủy với cán bộ, viên chức ngành Y tế địa bàn huyện năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đô – Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở dân chủ, tại hội nghị cán bộ, viên chức ngành Y tế huyện đã kiến nghị đề xuất các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự, các chế độ, chính sách cho người lao động như: Trang thiết bị xuống cấp trầm trọng cần thay mới; xem xét thành lập lại Trạm Y tế Tân Sơn; thực trạng chồng chéo về vị trí việc làm; đầu tư sửa chửa, nâng cấp Trung tâm Y tế và các Trạm y tế cơ sở; quan tâm đến việc thăng hạng chức danh nghề nghiệp cho viên chức; có kế hoạch mua sắm thuốc, vật tư y tế nhằm đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh...

Tại hội nghị, lãnh đạo ngành bảo hiểm xã hội và tài chính cũng đã giải trình làm rõ các ý kiến, kiến nghị liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của mình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đô – Bí thư huyện ủy đề nghị UBND huyện cần tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng hỗ trợ cho Trung tâm Y tế; đồng thời, rà soát, xây dựng lộ trình mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn và khẩn trương làm quy trình kiện toàn, tổ chức lại Trung tâm Y tế. Đối với Trung tâm Y tế cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy; tăng cường công tác phát triển đảng viên; đẩy mạnh việc học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng các cấp và tăng cường công tác tham mưu, phối hợp với các ngành chức năng.