UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2

Đăng ngày 21 - 02 - 2023

Sáng ngày 23/02, đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đồng chủ trì phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3. Tham dự có đồng chí Phạm Văn Bình – Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và thủ trưởng các phòng ban, cơ quan, đơn vị.

Với tinh thần chủ động trong xây dựng kế hoạch trọng tâm và nổ lực trong thực hiện chỉ tiêu của các ngành, địa phương. Tình hình kinh tế - xã hội huyện trong 2 tháng đầu năm 2023 tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đảm bảo kế hoạch đề ra. Trong đó, diện tích gieo trồng vụ đông xuân đạt gần 7.000 ha; công tác phòng ngừa dịch bệnh trên vật nuôi được thực hiện đầy đủ. Tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng 10,2% so với cùng kỳ, với 215,5 tỷ đồng; các dự án trọng điểm tiếp tục triển khai theo đúng tiến độ. Tổng mức bán lẽ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng đạt 143 tỷ đồng, tăng 11,7%; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 10,6% kế hoạch năm. Trong 2 tháng đầu năm, ngành chức năng cũng đã cấp 35 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với tổng vốn đăng ký hơn 10,5 tỷ đồng. Công tác khám, chữa bệnh được duy trì ổn định; tình hình ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh không phát sinh trong và sau Tết; tỉ lệ bao phủ BHYT đạt 85%. Tổ chức giao nhận quân đạt 100% chỉ tiêu; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường.

Tại phiên họp, lãnh đạo các địa phương cũng đã có những kiến nghị về công tác vận động nhân dân tham gia BHYT; thành lập HTX; công tác quy hoạch đô thị, xây dựng hạ tầng giao thông, xây dựng công trình văn hóa tiêu biểu; củng cố hệ thống truyền thanh cơ sở; thành lập lại Trạm y tế Tân Sơn; tăng cường công tác kế hoạch hóa gia đình; nâng cao hiệu quả, năng lực công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; chấn chỉnh công tác thiết lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử sụng đất.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương cần rà soát lại các nhiệm vụ trọng tâm đã đăng ký hoặc được UBND huyện giao để tập trung thực hiện dứt điểm tránh tình trạng tồn động. Trong đó, cần tập trung thực hiện một số công việc trọng tâm trong tháng 3 như: Hướng dẫn các doanh nghiệp thu mua nông sản cho bà con; chuẩn bị vụ đông xuân; tham mưu công tác xây dựng Nông thôn mới; rà soát lại việc cắm mốc, phân lô, quy hoạch đất 3 loại rừng. Triển khai kế hoạch phòng chống cháy rừng; tăng cường công tác phối hợp bảo vệ vùng giáp ranh; xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm đất rừng. Thiết kế, sắp xếp lại khu dân cư; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp. Tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản; triển khai kế hoạch thu gom rác thải, thu phí môi trường; hoàn thành dứt điểm các vụ việc còn tồn động về tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng; tham mưu kế hoạch quy hoạch đô thị, kế hoạch bán đấu giá đất. Đẩy nhanh công tác thu ngân sách. Đẩy mạnh công tác giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân đặc biệt là lao động vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tổ chức sắp xếp lại trường lớp, cán bộ và giáo viên cùng với đó là triển khai kế hoạch chuyển đổi số; chuẩn bị Lễ hội trái cây huyện Ninh Sơn lần thứ I năm 2023 và tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.