UBND huyện triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023

Đăng ngày 21 - 03 - 2023

Sáng ngày 21/03, đồng chí Đoàn Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thành viên UBND huyện (mở rộng) tháng 3, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban; UBND các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và tổ chức đoàn thể.

Trong 03 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện được duy trì ổn định, trong đó: Diện tích gieo trồng vụ đông xuân tăng 1,6%, tổng đàn gia súc tăng 20,7%, sản lượng nuôi trồng thủy sản tăng 6% so với quý I năm 2022; giá trị sản xuất ngành công nghiệp tăng 19%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng 19,6% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 19% kế hoạch năm; công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân được chú trọng; các chính sách an sinh, xã hội được triển khai kịp thời, đúng quy định, giải quyết việc làm cho 533 lao động, đạt 26,65% chỉ tiêu giao; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 85,64%; các hoạt động phục vụ nhu cầu vui xuân đón Tết của nhân dân được thực hiện chu đáo, an toàn; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Tại phiên họp, lãnh đạo các phòng, địa phương cũng đã nêu lên các hạn chế, tồn tại trong công tác điều hành, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong quý I đồng thời thống nhất với 11 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong quý II theo từng lĩnh vực cụ thể.

Để thực hiện tốt mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 theo Nghị quyết HĐND huyện, phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Đoàn Văn Hùng – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương hoàn thành dứt điểm các nhiệm vụ được giao trong quý I tại Quyết định số 198, ngày 18/01/2023 của Ủy ban nhân dân huyện về việc ban hành Kế hoạch triển khai những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các phòng, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện một số công việc trong quý II như: Hướng dẫn nông dân thu hoạch mía, mì; chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng vụ đông xuân; tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; phát triển các mô hình ứng dụng công nghệ cao; tăng cường công tác kiểm tra việc hạ cốt. Quản lý chặt chẽ nguồn tài nguyên khoáng sản; đẩy nhanh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đẩy mạnh hoạt động thu gom rác thải và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về đất đai. Tập trung giải ngân các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia. Tiếp tục làm tốt công tác đào tạo nghề, xuất khẩu lao động. Đầu tư, nâng cấp các phòng học. Đẩy nhanh công tác thu thuế. Rà soát, bố trí, sắp xếp lại các ba nô tuyên truyền; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thể thao. Tham mưu, tổ chức thi biên chế cho các đơn vị sự nghiệp; nâng cao các chỉ số cạnh tranh. Tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông; tiếp tục thực hiện Đề án 06 và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã.