Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 06, công tác phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I

Đăng ngày 18 - 05 - 2023

Chiều ngày 17/05, đồng chí Kiều Tấn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị sơ kết thực hiện Đề án 06, công tác phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông quý I. Đến dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Trong 3 tháng đầu năm, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, Tổ công tác Đề án 06 và tinh thần chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc của các phòng, ban, địa phương, các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06 trên địa bàn huyện cơ bản được đảm bảo tiến độ. Nổi bật trong đó là tỉ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến đạt 77% với 4.025 hồ sơ; thu nhận 1.571 hồ sơ cấp căn cước công dân, 1.185 hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2; thành lập các mô hình “Điểm trải nghiệm, hỗ trợ và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến”, “Tổ hỗ trợ và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến”; công tác làm sạch dữ liệu đạt 100%.

Về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong quý I năm 2023, toàn huyện không xảy ra cháy nổ nhưng xảy ra 04 vụ tai nạn đuối nước làm chết 05 người. Để đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy, trong 3 tháng đầu năm, toàn huyện đã xây dựng 23 tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy, 21 điểm chữa cháy cộng cộng.

Đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong 3 tháng đầu năm ngành chức năng đã tổ chức tuyên truyền chủ đề năm an toàn giao thông tới các địa phương và trường học; đảm bảo giao thông thuận lợi cho nhân dân vui xuân đón tết và các lễ hội xuân; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát qua đó xử phạt 78 trường hợp vi phạm nộp ngân sách hơn 114 triệu đồng. Tuy nhiên trong quý I trên địa bàn huyện đã xảy ra 09 vụ tai nạn giao thông làm chết 07 người và bị thương 09 người tăng cả 03 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã kiến nghị về công tác phối hợp, cơ sở vật chất trong thực hiện Đề án 06; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về an toàn giao thông; mở các lớp tập huấn, xây dựng lực lượng chuyên trách và nâng cao chất lượng về công tác phòng cháy chữa cháy.

Để nâng cao chất lượng trong thực hiện Đề án 06, công tác phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phát biểu chỉ đạo tạo hội nghị, đồng chí Kiều Tấn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, địa phương cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Nghiêm túc nhìn nhận các tồn tại, hạn chế để tìm ra các phương pháp khắc phục; đổi mới sử dụng công nghệ số; hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID; tăng cường công tác thực hiện định danh cá nhân. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng phòng trào toàn dân phòng cháy chữa cháy; tăng cường kiểm tra việc phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh; tiếp tục quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng thời tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến về an toàn giao thông; xử lý các bất cập, khắc phục các điểm đen trên các tuyến giao thông; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.