Nhơn Sơn thành lập Hợp tác xã Yến sào Nam Dương Ninh Thuận

Đăng ngày 22 - 05 - 2023

Chiều ngày 18/03, UBND xã Nhơn Sơn đã tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Yến sào Nam Dương Ninh Thuận. Đến dự các đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn – Đại diện Chi cục Phát triển – Nông thôn tỉnh, Nguyễn Văn Hóa – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đại diện phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Tài chính – Kế hoạch huyện.

HTX Yến sào Nam Dương Ninh Thuận gồm 7 thành viên với tổng số vốn điều lệ 1 tỷ đồng và đăng ký sản xuất, kinh doanh ở các lĩnh vực: Sản xuất tổ yến, sơ chế, tinh chế tổ yến; hoạt động dịch vụ sau thu hoạch. Được thành lập trên cơ sở tập hợp các cá nhân, hộ gia đình có kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm từ chim yến. Với mục tiêu hướng tới xây dựng thương hiệu Yến sào Ninh Thuận, khi tham gia HTX các thành viên sẽ cùng nhau chia sẻ, học tập kinh nghiệm; tiếp cận các chương trình chuyển giao khoa học kỹ thuật, các chương trình vay vốn ưu đãihỗ trợ sản xuất của Nhà nước để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Điều lệ HTX, phương án sản xuất kinh doanhbầu Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và 01 Kiểm soát viên.

Việc thành lập HTX nhằm tạo sức mạnh về vốn, nhân lực, ứng dụng khoa học công nghệ vào hoạt động liên kết sản xuất, đảm bảo đầu ra cho các thành viên trong việc phát triển sản xuất, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.