UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 5

Đăng ngày 30 - 05 - 2023

Chiều ngày 30/05, đồng chí Kiều Tấn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thành viên UBND huyện mở rộng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6. Tham dự có lãnh đạo các phòng, ban; UBND các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và tổ chức đoàn thể.

Với tinh thần chủ động và nổ lực trong việc thực hiện các chỉ tiêu, tình hình kinh tế - xã hội toàn huyện trong tháng 5 tiếp tục được đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Trong đó, diện tích cây trồng vụ đông xuân 2022 - 2023 đã thu hoạch đạt 100%, công tác xuống giống vụ hè thu đang trển khai theo đúng kế hoạch vụ; hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm được duy trì ổn định, công tác phòng, chống dịch bệnh trên vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ. Tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt hơn 231 tỷ đồng, tăng 19,9% so với cùng kỳ năm trước; tổng mức bán lẽ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng 30%; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 35% kế hoạch năm. Trong tháng 5, các phòng chức năng cũng đã cấp 134 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 166 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và 17 giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe cũng được thực hiện đầy đủ; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm và triển khai kịp thời; vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường; tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt 81,84%. Tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững, không có sự việc, vụ việc phức tạp xảy ra; công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023 được triển khai theo kế hoạch.

Tại phiên họp, lãnh đạo các phòng, địa phương cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế về công tác quản lý kinh doanh trên vỉa hè; công tác giải ngân các nguồn vốn; công tác xây dựng thị trấn Tân Sơn đạt đô thị loại IV; công tác thu ngân sách.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, đồng chí Kiều Tấn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Tháng 6 sẽ diễn ra lễ hội mang tính quan trọng của huyện (Lễ hội Trái cây huyện Ninh Sơn lần thứ I), chính vì vậy đề nghị các phòng, địa phương liên quan cần tập trung tốt nhất cho công tác phục vụ cũng như chỉnh trang đô thị, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra lễ hội. Đồng thời, quản lý chặt chẽ các hoạt động khai thác vỉa hè, rà soát các không gian công cộng để bố trí, sắp xếp các hạng mục khai thác cụ thể; tiếp tục hoàn chỉnh phương án khai thác chợ Tân Sơn; chuẩn bị các văn bản phục vụ kỳ họp giữa năm của HĐND huyện; xây dựng đề án, phương án tăng thu từ quỹ đất; đẩy nhanh công tác giải ngân các nguồn vốn; xử lý các trường hợp hạ cốt nhưng chưa cải tạo lại mặt bằng. Bên cạnh đó các phòng chức năng cũng cần đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hướng dẫn các xã, thị trấn phân bổ nguồn vốn phù hợp với thực tế và kiểm tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm đất rừng phòng hộ.