Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri thị trấn Tân Sơn

Đăng ngày 01 - 06 - 2023

Sáng ngày 01/06, tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 2) gồm các đồng chí: Nguyễn Đô – TUV, Bí thư Huyện ủy; Võ Đình Vinh – TUV, Giám đốc Sở Công thương; Linh mục Trần Văn Hải – Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh, Hạt trưởng hạt Ninh Sơn (Giáo xứ Quảng Thuận) và tổ đại biểu HĐND huyện (đơn vị bầu cử số 3) gồm các đồng chí: Nguyễn Ngọc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Nguyễn Thị Đông – HUV, Trưởng phòng Nội vụ đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Tân Sơn trước kỳ họp thường lệ (kỳ họp giữa năm).

Tại buổi tiếp xúc, trên cơ sở dân chủ sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 11, 12 (kỳ họp chuyên đề), HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 9,10,11,12 (kỳ họp chuyên đề) và trả lời kiến nghị của cử tri địa phương trong đợt tiếp xúc trước cũng như thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XI và HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cử tri thị trấn Tân Sơn đã kiến nghị các vấn đề về: Công tác đấu nối giữa hai tuyến đường Hà Huy Tập – Nguyễn Huệ diễn ra chậm gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; cần bổ sung hệ thống thoát nước ở một số tuyến đường như Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Cừ,... để đảm bảo vệ sinh môi trường trong mùa mưa; sớm di dời chợ Ninh Bình nhằm tạo cảnh quan đô thị sạch – đẹp; đẩy nhanh tiến độ thi công và bê tông hóa các tuyến đường dân sinh tại Khu phố 7, Khu phố 8; nâng cấp cầu sắt trên đường Nguyễn Hữu Cảnh đi nghĩa trang thị trấn; khắc phục hệ thống đèn điện chiếu sáng trên các tuyến đường nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn khi di chuyển của nhân dân. Bên cạnh đó, cử tri địa phương cũng mong muốn các cấp cần chấn chỉnh, xử lý các cán bộ, đảng viên sa sút về phẩm chất, đạo đức; đảm bảo kinh phí thực hiện chế độ cho người cao tuổi và nâng cấp, xây dựng các thiết chế về văn hóa – thể thao.

Thay mặt các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đô – Bí thư Huyện ủy đã cảm ơn và ghi nhận những ý kiến tâm huyết của cử tri địa phương. Đồng thời đề nghị chính quyền thị trấn Tân Sơn cần chủ động, quyết liệt trong giải quyết các vấn đề về: Môi trường, hệ thống chiếu sáng, khu vui chơi giải trí và tăng cường công tác quản lý xã hội. Đối với kiến nghị về chế độ đối với người cao tuổi sẽ gửi đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, trả lời.