Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Đăng ngày 31 - 05 - 2023

“Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước, là lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Cùng với cả nước, cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân huyện Ninh Sơn đã chú trọng, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, hướng tới vì lợi ích tốt nhất cho sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần của trẻ.

Trong thời gian qua việc thực hiện Luật trẻ em và Chương trình hành động Quốc gia Vì trẻ em Việt Nam, với sự quan tâm đầu tư, hỗ trợ và lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự tham gia ngày càng nhiều của các cấp, các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và tầng lớp Nhân dân... đã góp phần làm cho công tác bảo vệ trẻ em trong huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, đời sống vật chất và tinh thần của trẻ em từng bước được cải thiện và nâng cao. Trong đó, đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em khuyết tật được quan tâm chăm sóc nhiều hơn, cơ bản đã được giải quyết một phần khó khăn cho gia đình các cháu và tạo điều kiện cho các cháu vươn lên, sớm hoà nhập với cộng đồng.

Bảo vệ, chăm sóc trẻ em là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, cộng đồng và gia đình. Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Chúng ta hãy cùng truyền tải các thông điệp truyền thông trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2023:

1. Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em.

2. Phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em.

3. Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

4. Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 để thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.

5. Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.

6. Gia đình, nhà trường cùng đồng hành để trẻ em được an toàn trên môi trường mạng.

7.  Không gian mạng an toàn, công dân số tương lai.

8. Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

9.  Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.