Tuyên truyền, nâng cao cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng

Đăng ngày 11 - 10 - 2024

Những năm vừa qua, lừa đảo trực tuyến đã và đang trở thành vấn nạn trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Các đối tượng lợi dụng bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin để thực hiện nhiều vụ lừa đảo trực tuyến, chiếm đoạt tài sản có giá trị cao, gây bức xúc trong dư luận và quần chúng nhân dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội.

Nạn lừa đảo xảy ra ở hầu hết các địa phương trên cả nước, chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm hình sự, đa dạng về hình thức, phạm vi hoạt động xuyên quốc gia. Các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, sử dụng nhiều thủ đoạn phạm tội mới; hoạt động tinh vi, chuyên nghiệp hơn; có sự móc nối, học tập kinh nghiệm của các băng nhóm tội phạm trên thế giới.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho người dân khi tham gia hoạt động trên môi trường mạng. Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử huyện đăng tải Cẩm nang dầu hiệu nhận biết và phòng tránh lừa đào trực tuyến do Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao ban hành.

Đính kèm Cẩm nang.

CAM NANG DAU HIEU NHAN BIET VA PHONG TRANH LUA DAO TRUC TUYEN.pdf