nhận hồ sơ năng lực và tuyển chọn Doanh nghiệp, HTX làm chủ trì liên kết các dự án chuỗi giá trị về nuôi hươu sao và chuỗi giá trị bò cái sinh sản thuộc Chương trình MTQG PTKTXH vùng ĐBDTTS và miền núi năm 2024

Đăng ngày 02 - 10 - 2024

Ủy ban nhân dân huyện Ninh Sơn thông báo nhận hồ sơ năng lực và tuyển chọn Doanh nghiệp, Hợp tác xã chủ trì thực hiện “Dự án Hỗ trợ sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị chăn nuôi bò cái sinh sản” và “Dự án Hỗ trợ sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị chăn nuôi hươu sao” trên địa bàn huyện Ninh Sơn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024, gồm những nội dung sau:

1. Nộp hồ sơ năng lực xét chọn doanh nghiệp, Hợp tác xã làm chủ trì liên kết thực hiện 03 dự án:

- Dự án liên kết chuỗi giá trị hươu sao;

- Dự án liên kết chuỗi giá trị bò cái sinh sản xã Ma Nới (dự án 1);

- Dự án liên kết chuỗi giá trị bò cái sinh sản xã Ma Nới (dự án 2).

* Thời gian nhận hồ sơ năng lực trước ngày 08/10/2024;

Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ninh Sơn.

2. Danh mục các dự án tuyển chọn: Sau khi tuyển chọn được hồ sơ năng lực sẽ tiến hành yêu cầu xây dựng dự án liên kết.

- Dự án Hỗ trợ sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị chăn nuôi hươu sao: 01 Dự án, dự kiến hỗ trợ 05 hộ, mỗi hộ 01 hươu đực và 01 hươu cái, trị giá dưới 50 triệu đồng/hộ. Tổng ngân sách hỗ trợ cho dự án 240 triệu đồng.

- Dự án Hỗ trợ sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị chăn nuôi bò cái sinh sản: 02 dự án, tổng ngân sách hỗ trợ 02 dự án là 4,92 tỷ đồng; Tương ứng 01 dự án ngân sách hỗ trợ 2,46 tỷ đồng, dự kiến hỗ trợ 70 hộ/dự án, cung cấp bò cái sinh sản pha lai trị giá khoảng 35 triệu đồng/hộ (02 con/hộ, tổng 140 con/dự án).

3. Đối tượng, địa bàn thực hiện: Theo mục 2, phần II Kế hoạch số 358/KHUBND ngày 30/9/2024 của UBND huyện.

4. Điều kiện hỗ trợ: Theo mục 3, phần II Kế hoạch số 358/KH-UBND ngày 30/9/2024 của UBND huyện. Trong đó, điều kiện đối với đơn vị chủ trì liên kết: - Doanh nghiệp, HTX phải có trụ sở trên địa bàn huyện Ninh Sơn (Theo Giấy phép kinh doanh).

- Năng lực của đơn vị chủ trì liên kết (nếu có liên kết phải thể hiện năng lực của đơn vị liên kết từ cung cấp giống đến giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm):

+ Doanh nghiệp, HTX có thể là đơn vị trực tiếp cung cấp con giống; có cơ sở sản xuất, giết mổ, chế biến tiêu thụ sản phẩm hoặc hợp tác liên kết với các Doanh nghiệp, tổ chức khác để thực hiện cung ứng giống, giết mổ, chế biến, tiêu thụ sản phẩm.

+ Tại thời điểm cấp giống Đơn vị chủ trì liên kết phải đáp ứng điều kiện tổng đàn tối thiểu tại chuồng trại đảm bảo tỷ lệ 3/2 lượng vật nuôi phải cấp (người hưởng lợi là người chọn giống).

+ Đơn vị chủ trì đáp ứng được khả năng đổi, trả, bảo hành con giống (bảo hành đường sinh sản 12 tháng, bảo hành các bệnh bắt buộc 6 tháng), nếu con giống chết phải thu mua lại với giá thoả thuận và cao hoặc tương đương giá trị thường dưới sự giám sát của cơ quan chuyên môn.

5. Nội dung hỗ trợ của các dự án: Theo quy định tại Khoản 13, Điều 4 và khoản 1, 2, 4 và 5, Điều 12 Thông tư 55/2023/TT-BTC, ngày 15/8/2023 của Bộ Tài chính về quy định quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí sự nghiệp từ nguồn ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025. Tuy nhiên đối với các dự án hỗ trợ chăn nuôi chỉ: Tập trung hỗ trợ giống vật nuôi, vật tư thiết yếu trên hươu sao, và nhãn hiệu sản phẩm

6. Mức hỗ trợ và phương thức hỗ trợ: Theo mục IV Kế hoạch số 358/KHUBND ngày 30/9/2024 của UBND huyện.

7. Hồ sơ đăng ký: Mẫu hồ sơ liên kết theo quy định tại Quyết định số 71/2022/QĐ-UBND ngày 06/12/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quy định nội dung hỗ trợ, mẫu hồ sơ, trình 3 tự, thủ tục lựa chọn dự án sản xuất, lựa chọn đơn vị đặt hàng trong thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, bao gồm:

(1) Đơn đề nghị của chủ trì liên kết (mẫu 01 gửi kèm);

(2) Dự án liên kết hoặc kế hoạch đề nghị hỗ trợ liên kết (mẫu 02, 03 gửi kèm);

(3) Bản thỏa thuận cử đơn vị làm chủ đầu tư dự án liên kết (đối với trường hợp các doanh nghiệp, hợp tác xã ký hợp đồng liên kết với nhau) hoặc đơn vị chủ trì liên kết (mẫu 04 gửi kèm);

(4) Bản cam kết bảo đảm các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh và bảo vệ môi trường (mẫu 05 gửi kèm);

(5) Bản sao chụp hợp đồng liên kết. Nội dung hồ sơ đề xuất phải xác định rõ: Năng lực của đơn vị chủ trì liên kết; phương án, kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, cung ứng dịch vụ; dự toán chi tiết theo năm kế hoạch; các chỉ số đầu ra chính gắn với các mốc thời gian thực hiện dự án; bản sao công chứng hợp đồng, hoặc biên bản ký kết giữa đơn vị chủ trì liên kết và đối tượng liên kết; nội dung khác (nếu có) và các nội dung 2, 3, phần II của Kế hoạch số 358/KH-UBND ngày 30/9/2024 của UBND huyện.

8. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ dự án: Toàn bộ hồ sơ dự án được đóng gói, có niêm phong và bên ngoài ghi rõ: Hồ sơ tham gia tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì liên kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.

(1) Tên dự án dự tuyển;

(2) Tên, địa chỉ, số điện thoại của đơn vị đăng ký chủ trì liên kết dự án;

(3) Danh mục tài liệu có trong hồ sơ.

a) Nơi nhận hồ sơ dự án: Đơn vị chủ trì liên kết nộp hồ sơ thông qua Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hành chính huyện Ninh Sơn.

b) Thời hạn cuối nhận hồ sơ dự án trước 17 giờ 00 ngày 14/10/2024, các hồ sơ gửi qua bộ phận Một cửa UBND huyện.

TB 1403.pdf | KH 358 MIỀN NÚI ĐỢT 2.pdf