UBND huyện họp triển khai nhiệm vụ quý II

Đăng ngày 19 - 03 - 2024

Chiều ngày 19/3, đồng chí Kiều Tấn Thịnh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị, mặt trận đoàn thể và UBND các xã, thị trấn.

Qua đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong quý I được duy trì ổn định, các chỉ số đều tăng trưởng đảm bảo kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng diện tích giao trồng vụ đông xuân đạt 6.923 ha, vượt kế hoạch vụ 0,5%; giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 830,24 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 18.624 triệu đồng, đạt 23,34% kế hoạch năm, so với cùng kỳ tăng 10%; giải quyết việc làm cho 531 lao động, đạt 26,55% chỉ tiêu giao; tỉ lệ dân số tham gia BHYT đạt 90,75%; giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Bên cạnh đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân luôn được đảm bảo, nhất là các ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán; các chế độ, chính sách an sinh xã hội được giải quyết, thực hiện kịp thời, đầy đủ và đúng đối tượng.

Tại phiên họp, lãnh đạo các địa phương và phòng ban đã kiến nghị, giải trình một số vấn đề về việc cần duy tu, bảo dưỡng hệ thống điện chiếu sáng trên tuyến Quốc lộ 27; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Khu giãn dân thôn Mỹ Hiệp (xã Mỹ Sơn), Dự án nhà làm việc của Công an hai xã Lâm Sơn, Quảng Sơn; sớm đầu tư Dự án Du lịch sinh thái kết hợp với du lịch vườn trái cây tại xã Lâm Sơn; có giải pháp hỗ trợ bảo hiểm y tế đối với đồng bào dân tộc thiểu số các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới; đẩy nhanh công tác thu ngân sách; tiến hành thu hồi đất để mở rộng trụ sở làm việc của Công an xã Nhơn Sơn,...

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm của quý II, đồng chí Kiều Tấn Thịnh – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục bám sát, thực hiện nhiệm vụ trọng tâm theo Quyết định số 123, ngày 15/01/2024 của UBND huyện. Đồng thời, giao phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn hướng dẫn, phối hợp với các địa phương tiến hành thu hoạch vụ đông xuân, triển khai vụ hè thu; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án vườn trái cây Lâm Sơn; tham mưu, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành trong thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Giao phòng Tài nguyên – Môi trường tiếp tục quan tâm, phối hợp kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; xử lý dứt điểm, quyết liệt, cương quyết các trường hợp lấn chiếm đất trái phép; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các loại quy hoạch. Giao phòng Tài chính – Kế hoạch tiếp tục quan tâm phân bổ các nguồn vốn cho chủ đầu tư thực hiện các dự án đảm bảo đúng tiến độ; tiến hành thủ tục bán đấu giá các lô đất theo quy định; tham mưu chủ trương khai thác vỉa hè thị trấn Tân Sơn; chủ động làm việc, phối hợp với các địa phương để xây dựng, sửa chữa hệ thống hạ tầng thiết yếu. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị Công an huyện cần tăng cường công tác quản lý tài sản công; có các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông; đối với Quân sự huyện cần tăng cường, củng cố an ninh quốc phòng; đối với Hạt kiểm lâm cần chủ động công tác phòng chống cháy rừng. Đối với các địa phương cần tăng cường công tác quản lý, xử lý vấn đề sinh hoạt tôn giáo trái phép và tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là tại các khu dân cư.