Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 23

Đăng ngày 05 - 07 - 2024

Sáng ngày 05/7, đồng chí Nguyễn Đô – TUV, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị lần thứ 23 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025 về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiện vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Đức – UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục được duy trì ổn định, tổng giá trị sản xuất đạt gần 3.403 tỷ đồng, tăng 14,3%; thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 47%. Giải quyết việc làm đạt 75% kế hoạch. Giao quân đạt 100%. Kết nạp mới 22 đảng viên, đạt gần 28% chỉ tiêu tỉnh giao. Bên cạnh đó, hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế được thực hiện có hiệu quả; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; quốc phòng, an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường.

Về nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện có hiệu quả chủ trương phát triển nông, lâm, thủy sản và cơ cấu lại ngành nông nghiệp; nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả và mở rộng vùng sản xuất công nghệ cao; tập trung mọi nguồn lực xây dựng xã Ma Nới đạt chuẩn nông thôn mới và hoàn thành hồ sơ, thủ tục công nhận thị trấn Tân Sơn đạt đô thị loại IV. Triển khai thực hiện các giải pháp thu ngân sách; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản và môi trường. Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025 trong giáo dục; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đẩy mạnh công tác thực hiện Đề án xây dựng nhà làm việc Công an cấp xã; triển khai thực hiện công tác tuyển chọn, gọi nhập ngũ năm 2025; tăng cường công tác truy quét tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm tốt an ninh chính trị, trật tự xã hội. Hoàn thành công tác quy hoạch cán bộ, nhiệm kỳ 2025 – 2030; thực hiện tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Đức – UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ huyện cần đoàn kết, thống nhất trong công tác xây dựng Đảng, đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kỷ luật Đảng để tránh gây dự luận; quan tâm công tác kết nạp đảng viên, chú trọng mở rộng đối tượng nhưng không bỏ qua chất lượng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát các chuyên đề dễ nảy sinh tiêu cực, sai phạm như: tài chính ngân sách, đấu thầu mua sắm tài sản; rà soát sơ kết, tổng kết các Nghị quyết của Tỉnh ủy; xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị, trong đó tập trung vào độ tuổi, quy trình; quan tâm công tác rà soát nhân sự chuẩn bị cho Đại hội cơ sở. Về kinh tế - xã hội cần quan tâm công tác quản lý đất đai, khoáng sản, quản lý quy hoạch; đẩy mạnh công tác giải ngân các nguồn vốn đầu tư công, vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là vốn sự nghiệp; lưu ý công tác giải phóng mặt bằng các sự án trọng điểm nhằm tránh sai phạm.

Để đảm bảo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đô – TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương và các cơ quan, đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ lập các quy hoạch; thực hiện có hiệu quả các giải pháp thu ngân sách. Tập trung chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm học 2024 – 2025; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đặc biệt là xã Ma Nới; thực hiện tốt văn hóa ở cơ sở, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước; triển khai có hiệu quả chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; quan tâm chăm sóc, bảo vệ trẻ em; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số. Tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, tật tự an toàn xã hội; kiềm tỏa tai nạn giao thông; đẩy mạnh công tác phối hợp thực hiện Đề án xây dựng nhà làm việc Công an cấp xã; thực hiện công tác tuyển quân năm 2025. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng; chuẩn bị các khâu cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025 – 2030...