Hội LHPN huyện tổ chức đối thoại với hội viên, phụ nữ

Đăng ngày 22 - 08 - 2024

Trong hai ngày 19 và 20/8, Hội LHPN huyện đã tổ chức đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với hội viên, phụ nữ và nhân dân của thôn Lương Giang (xã Quảng Sơn), thôn Tân Định (xã Hòa Sơn) và xã Ma Nới.

Nội dung đối thoại: Thông tin đến hội viên, phụ nữ và Nhân dân về cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, xã trong thời gian qua với nội dung liên quan đến quyền, lợi ích của phụ nữ; bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình. Đảm bảo công tác phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và chính quyền địa phương.

Mục đích của đối thoại giữa chính quyền với hội viên, phụ nữ và người dân nhằm để nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của phụ nữ và kịp thời chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các vấn đề chính, như: Cơ chế, chính sách, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bình đẳng giới; chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ; hỗ trợ phụ nữ tham gia sản xuất, kinh doanh, đào tạo nghề cho lao động là phụ nữ nông thôn.

Thông qua đối thoại nhằm phổ biến rộng rãi cho hội viên, phụ nữ và người dân những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm lo, phát triển phụ nữ. Qua đó tạo điều kiện để phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội tại địa phương.