Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh kiểm tra công tác triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội xã Ma Nới

Đăng ngày 29 - 08 - 2024

Ngày 28/8, Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh (CSXH) do ông Nguyễn Ngọc Minh – Phó giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Ma Nới về công tác triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Tính đến 26/8/2024 tại địa phương đang thực hiện quản lý cho vay 10 chương trình tín dụng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là 43.274 triệu đồng/893 khách hàng, tăng 4.366 triệu đồng so với đầu năm. Tổng doanh số cho vay 8 tháng đầu năm 2024 đạt 13.739 triệu đồng với 298 lượt khách hàng vay vốn. Tổng doanh số thu nợ từ đầu năm đạt 9.373 triệu đồng; tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt 98%.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện tín dụng chính sách tại địa phương, từ đó đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Để hoạt động tín dụng chính sách tiếp tục đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, đồng chí đề nghị địa phương tiếp tục chỉ đạo triển khai, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chủ trương, chính sách về tín dụng ưu đãi của Chính phủ, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp nhằm duy trì chất lượng tín dụng. Chỉ đạo các hội đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính khác sách trên địa bàn, thực hiện tốt các nội dung nhận ủy thác để nâng cao chất lượng hoạt động nhận ủy thác của các Hội đoàn thể cơ sở. Chú trọng hướng dẫn người dân cách thức sử dụng vốn vay đầu tư vào sản xuất kinh doanh, phối hợp với ngân hàng đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, thực hiện xử lý nợ bị rủi ro kịp thời, đúng chính sách chế độ. Thực hiện tốt công tác sắp xếp và lưu trữ hồ sơ theo quy định của Ngân hàng CSXH.